Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (24/04/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Ra mắt mô hình “Bếp ăn nhân ái”

Nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), Quốc tế Lao động 1/5 và kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 -07/5/2024). Đồng thời cũng là dịp kỷ niệm 161 năm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (08/5/1863 – 08/5/2024).

Sáng ngày 23/4, Hội chữ thập đỏ phường Vĩnh Phú đã long trọng tổ chức lễ ra mắt “Bếp ăn nhân ái” năm 2024 trên địa bàn khu phố Tây.


Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Hờ - Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Thuận An, ông Trần Thanh Sang, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối vận phường, Bà Nguyễn Thị Ngọc Châu – Chủ tịch UBND phường, ông Trần Ngọc Hưng - Phó chủ tịch UBND phường, bà Nguyễn Thị Thảo - Chủ tịch UBMTTQVN phường, bà Lê Thị Hà, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, các ông/bà trong BĐH KP và Ban CTMT của khu phố cùng sự góp mặt của các MTQ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Sang, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối vận phường cảm ơn và ghi nhận tấm lòng tri ân của các MTQ, nhà hảo tâm đã góp phần chăm lo, hỗ trợ kịp thời đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, khẳng định vị trí, vai trò của Hội CTĐ trong công tác nhân đạo.

                                                             (Ảnh: khâu chuẩn bị các suất ăn)

"Bếp ăn nhân ái" được đặt tại cơ sở kinh doanh cà phê Phát Hải – địa chỉ: 74/12 đường VP33, khu phố Tây, phường Vĩnh Phú. Tiêu chí hoạt động của bếp là phục vụ một bữa cơm chay miễn phí vào ngày 15 âm lịch mỗi tháng, từ 10 giờ đến 12 giờ. Mỗi bữa ăn, bếp chuẩn bị từ 250 đến 300 phần ăn với đầy đủ dinh dưỡng cho người dùng.  Nguồn kinh phí để bếp ăn duy trì do cơ sở kinh doanh cà phê Phát Hải và các MTQ hỗ trợ, tổ chức thực hiện. Hội CTĐ phường, BĐH khu phố Tây và Chi Hội CTĐ khu phố cũng tích cực vận động các MTQ cùng ủng hộ thêm. Đến thời điểm hiện tại, Hội CTĐ phường đã cho ra mắt 02 bếp ăn phát cơm miễn phí cho người nghèo, người lao động khó khăn trên địa bàn phường Vĩnh Phú.

                                                                     (Một số hình ảnh tại buổi lễ)

                                                                                                                                                 Như Thủy

Các tin bài khác: