Tin hoạt động

Thứ Năm (09/05/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 355

Cỡ chữ:

Anh Nguyễn Trọng Tấn: Khởi nghiệp từ quán cà phê

Người xưa có câu: “Phi thương bất phú”. Chính vì vậy, anh Nguyễn Trọng Tấn mong muốn thay đổi cuộc sống thông qua công việc kinh doanh. Qua gần 2 năm kinh doanh, bước đầu anh đã gặt hái thành công với quán cà phê Napoli tọa lạc tại phường Lái Thiêu.

Xuất thân trong 1 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, anh Nguyễn Trọng Tấn phải sớm nghỉ học. Vì gia cảnh khó khăn nên, anh mong ước làm kinh tế phụ giúp gia đình cũng như lo tương lai cho bản thân. Anh Tấn kể, ngay từ nhỏ, anh vừa đi học, vừa phải làm phụ hồ để kiếm tiền trang trải việc học. Tuy nhiên, cuộc sống nghèo khó vẫn đeo bám và buộc anh phải nghỉ học giữa chừng. Sau đó anh xin vào làm công nhân trong một công ty. Đến tuổi nhập ngũ, anh tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nói chung, những năm qua, từ làm công nhân cho đến làm bảo vệ anh đều trải qua. Mỗi công việc, anh học tập được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Anh Tấn nghĩ rằng, kiếm đồng tiền không phải dễ, phải bỏ công sức, mồ hôi, thậm chí cả nước mắt mới có được. Do đó, anh luôn luôn trân quý đồng tiền mình tự làm ra.


Ảnh: Anh Nguyễn Trọng Tấn mong muốn thay đổi cuộc sống thông qua công việc kinh doanh và gặt hái thành công với quán cà phê Napoli tọa lạc tại phường Lái Thiêu.

Vốn là người thích tự do, thích làm chủ trong công việc kinh doanh, sau khi bắt gặp cơ hội từ một người bạn mang đến, anh liền nắm bắt ngay. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất đối với anh vẫn là vốn đầu tư. Nhưng vì đam mê, anh quyết tâm vay mượn từ bạn bè, người thân kể cả vay vốn từng quỹ CEP để làm ăn. Quán cà phê Napoli ra đời là kết quả của niềm tin và khát vọng vươn lên làm giàu của chàng trai trẻ Nguyễn Trọng Tấn 27 tuổi. Mô hình kinh doanh cà phê theo hình thức nhượng quyền, nên anh Tấn không phải lo lắng nhiều. Với thương hiệu uy tín Napoli và cà phê Arabica sạch, nguyên chất giúp khách hàng yên tâm khi đến với quán của anh. Theo anh Tấn chia sẻ thì, hiện nay, quán cà phê mọc lên rất nhiều, mỗi quán mỗi giá, chất lượng cà phê cũng khác nhau. Nhưng khách hàng thích đến quán nào uy tín, chất lượng cà phê đảm bảo, giá cả hợp lý. Do vậy, ngay từ khi bắt tay vào làm, anh cố gắng tìm kiếm lượng khách hàng thường xuyên với quán. Thậm chí, anh tự tìm cách PR (Pi –A) cho quán bằng cách kết nối những khách yêu thích bóng đá đến xem và cổ vũ. Từ đó, lượng khách ngày một đông hơn, uy tín của quán vì thế cũng tăng lên. Hiện tại, quán cà phê của anh thu hút chủ yếu là giới trẻ đến nhâm nhi tách cà phê thơm ngon, cùng trò chuyện vào buổi sáng sớm, hay buổi chiều sau giờ lao động mệt mỏi.

Không chỉ bán cà phê, anh Tấn còn bán thêm sinh tố, nước ngọt các loại. Để công việc kinh doanh thuận lợi, anh còn thuê hai nhân viên pha chế và phục vụ cho khác. Theo như anh tính sơ sơ, sau khi trừ chi phí, mỗi tháng, anh thu về từ 8 đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên đây chỉ mới là bước đầu của công việc kinh doanh. Và anh mong muốn sẽ mở thêm kinh doanh thức ăn sáng; mở thêm quán cà phê tại phường Bình Hòa phục vụ cho khách hàng là thanh niên công nhân. Nhưng để làm được điều đó, anh Tấn phải tiến hành từng bước, cụ thể. Có thể nói từ ánh mắt nghi ngờ đến sự tin tưởng của gia đình đối với anh Nguyễn Trọng Tấn trong công việc kinh doanh. Hiện tại, mẹ của anh cũng sắp xếp thời gian tham gia kinh doanh cùng anh.

Không chỉ giỏi về kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, anh Nguyễn Trọng Tấn còn là cán bộ đoàn gương mẫu, trách nhiệm. Hiện tại anh là bí thư chi đoàn khu phố Đông Ba, phường Bình Hòa. Chi đoàn hiện có 25 đoàn viên. Đa số đoàn viên là sinh viên và công nhân. Nên việc sinh hoạt và tham gia các phong trào rất khó khăn. Do đó, anh Tấn sắp xếp thời gian 1 tháng sinh hoạt 1 lần. Đồng thời, anh thường xuyên liên lạc, trao đổi công việc qua mạng xã hội như Zalo hay facebook. Vào ngày thứ 7, chủ nhật, anh vận động đoàn viên thanh niên cùng tham gia các hoạt động, phong trào do Đoàn TN các cấp phát động. Với vai trò là bí thư, anh luôn tiên phong, đi đầu trong các phong trào đoàn. Anh luôn tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao để giúp các đoàn viên cùng tham gia. Nhờ đó đã tạo sân chơi bổ ích mang lại niềm vui, tinh thần đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau, động viên cùng nhau trong cuộc sống.

Đặc biệt, hiện quán cà phê của anh Tấn là địa chỉ tin cậy, nơi gặp gỡ, giao lưu của các thành viên câu lạc bộ Nghị Lực của phường Bình Hòa. Nên anh Tấn chỉ mong muốn rằng, bên cạnh việc kinh doanh thì quán cà phê cũng là nơi gắn kết tình yêu thương, sẻ chia để mỗi đoàn viên thanh niên sống tốt hơn, cống hiến hơn nữa cho cộng đồng, xã hội. Anh Nguyễn Quốc Thắng, bí thư Đoàn TN phường Bình Hòa cho biết, không chỉ nhiệt huyết với phong trào đoàn tại địa phương, anh Tấn còn là tấm gương thanh niên vượt khó, chăm chỉ làm ăn, nhất là thành công bước đầu khi khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê. Anh Tấn còn là nguồn cảm hứng giúp các thanh niên khác tự tin trong khởi nghiệp vươn lên làm giàu.

Nhờ tích cực trong công Đoàn và Hội, thời gian qua, anh Nguyễn Trọng Tấn đã được Hội LHTN thị xã biểu dương khen thưởng vì có thành tích trong phong trào thanh niên tại địa phương. Đó là sự động viên, khích lệ tạo thêm niềm tin và động lực giúp anh phấn đấu hơn nữa trong các hoạt động Đoàn, Hội ở cơ sở.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: