Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (09/03/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

TP.Thuận An: Tổ chức lớp tập huấn bóng chuyền hơi

Sáng ngày 6-3, Phòng Văn hóa- thông tin TP.Thuận An phối hợp với Hội Cựu chiến binh, các trung tâm học tập cộng đồng xã, phường tổ chức lớp tập huấn bóng chuyền hơi cho học viên là hội viên cựu chiến binh, câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh.


Ảnh: Toàn cảnh lớp Tập huấn.

Tại lớp huấn, các học viên đã được huấn luyện viên của Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phổ biến nội dung của Luật thi đấu môn bóng chuyền hơi, các quy định cụ thể như cách đấm bóng, chuyền bóng, chắn bóng, phát bóng, đệm bóng, đập bóng, một số lỗi vi phạm của môn bóng chuyền hơi. Đặc điểm cơ bản của bóng chuyền hơi, số lần chạm bóng, tính điểm, giành quyền phát bóng, vận động viên di chuyển theo chiều kim đồng hồ một vị trí. Đồng thời, các học viên còn trực tiếp chia đội thi đấu để làm quen cũng như được huấn luyện viên chỉnh sửa động tác đánh bóng đúng,.. Điểm nổi bật của môn bóng chuyền hơi là sân tập luyện đơn giản, diện tích sân phù hợp mọi địa hình, tập luyện thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe…

Qua lớp tập huấn giúp các học viên thấy được vai trò, ý nghĩa của môn bóng chuyền hơi, rất phù hợp với mọi lứa tuổi tập luyện, nhất là người cao tuổi. Đồng thời, sau khi học xong, học viên tiếp tục phổ biến và phát triển môn này ra cộng đồng, hướng dẫn, thu hút người dân tham gia để rèn luyện sức khỏe. Được biết, hiện nay, môn bóng chuyền hơi đã và đang phát triển mạnh ở các xã, phường, thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia tập luyện.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: