Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ Hai (07/10/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 866

Cỡ chữ:

Thương lắm những tấm lòng đầy tính nhân văn

Hơn bao giờ hết tôi lại thích câu hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Sống trên đời sống cần có một tấm lòng – Để làm gì anh biết không, để gió cuốn đi. Bởi thời gian gần đây, tại Bình Dương tiếp tục có những nhóm tình nguyện vì cộng đồng hết sức nhân văn. Họ những bạn trẻ luôn vì cộng đồng, luôn vì mọi người mà cho đi tấm lòng của mình. Đây là câu chuyện mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng quý thính giả của chương trình hôm nay.

Trước đây, chúng tôi cũng đã từng giới thiệu đến quý thính giả tấm lòng của những bàn trẻ tại CLB Tình hồng, phường Bình Chuẩn. CLB với những thành viên trẻ có, lớn có…họ mang tấm lòng của mình để thực hiện những công việc có ích cho xã hội. Trong đó, CLB mạnh nhất đó là công tác hiến máu tình nguyện. Người đi trước làm động lực cho người đi sau và cứ thế CLB có một đội ngũ tham gia hiến máu tình nguyện có thể gọi là manh nhất TX Thuận An.

Chia sẻ cùng chúng tôi về công việc này, nói: ban đầu tham gia vào CLB Tình hồng là chúng tôi cùng nhau sinh hoạt về kỹ năng sống. Chúng tôi được chú Ngọc hướng dẫn sinh hoạt tập thể với các trò chơi, với những chương trình có ích cho cộng đồng, xã hội, như: tham gia vệ sinh môi trường, tham gia vào tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Và mọi người hiểu được không có lăng quăng là không có muỗi. Và chúng tôi đã làm tốt công tác này. Đặc biệt là làm tốt ngay chính trong gia đình mình. Xong, một cái mà chúng tôi tâm đắc và tự hào đến ngày hôm nay, đó là chúng tôi cùng nhau tham gia hiến máu tình nguyện. Chúng tôi được tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của hành động mà chúng tôi đã và đang làm. Từ đó, trong CLB chúng tôi có đến vài chục bạn tham gia hiến máu từ 10 lần trở lên. Còn với những bạn hơn 20 lần chác cũng khá nhiều.

Xuất thân từ CLB, bạn Nguyễn Văn Thiện cũng là gương điển hình đáng để chúng tôi nêu gương. Thiện cũng tham gia hiến máu tình nguyện hơn 10 lần. Bên cạnh, đó Thiện còn chia sẻ cùng chúng tôi, mong muốn làm nhiều hơn nữa cho đời, bạn thấy được việc làm của các anh trong CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một là rất đáng trân trọng. Cho nên Thiện cũng muốn tham gia để chung tay mang lại điều tốt đẹp cho cuộc sống. Nghĩ là làm, ban ngày Thiện vẫn đến công ty làm việc, ban đêm Thiện đồng hành cùng các anh để giúp những người hoạn nạn vào ban đêm.

Thời gian gần đây, có nhiều nhóm thiện nguyện được thành lập và hoạt động một cách hết sức nghĩa tình. Một trong những nhóm mà chúng tôi muốn giới thiệu, đó là CLB Anh em BIKER cứu hộ miễn phí cho người dân vào ban đêm. Những tình huống mà CLB giúp đỡ người dân có thể kể đến như: xe hư, xì bánh xe, hết xăng; Bảo vệ hiện trường tai nạn giao thông; Sơ cứu vết thương; Hỗ trợ đưa về khuya; Say sỉn ngủ ngoài đường. Thời gian hoạt động của CLB từ 21h đến 2 hay 3 giờ sáng tất cả các ngay trong tuần.


Ảnh: Hỗ trợ của CLB Anh em BIKER 0929 535 115

Anh Nguyễn Minh Thành, khu phố Hòa Lân, phường Thuận Giao, chia sẻ cùng chúng tôi: trên mạng xã hội hiện nay vẫn đang tuyên truyền về CLB với một sự ngưởng mộ hành động đẹp của các bạn. Các bạn còn trẻ nhưng luôn nghĩ và làm hết sức đẹp như thế đáng để mọi người học tập. Chúng ta không thể biết trước được điều gi, cho nên những việc làm của các bạn cần được ủng hộ, cần được giúp sức để những người gặp nạn được giúp đỡ một cách tốt nhất có thể. Và theo tôi, địa phương của chúng ta, các bạn trẻ cũng cần suy nghĩ, cũng có một CLB như thế để nhân rộng vòng tay yêu thương của mình, để nhiều người hoạn nạn vào ban đêm được giúp đỡ.

Còn với anh Trần Thanh Quang, khu phố 1A, phường An Phú, nói: khi xã hội càng phát triển thì nó sẽ có nhiều mặt của một vấn đề. Trong đó, sự thờ ơ của người dân với những người gặp tai nạn là rất nhiều. Chúng ta không chỉ trích sự thờ ơ đó, bởi tất cả đều có lý do. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nhìn nhận lại, chúng ta hãy đặt mình vào người bị nạn thì chúng ta sẽ phải như thế nào. Tôi nhớ, lần đó, kim xăng bị hư, tín hiệu kim xăng luôn đầy. Và hậu quả là xe ngừng ngay giữa trưa. Và tôi phải đẩy bộ. Bao nhiêu người qua lại, nhưng tất cả đều hết sức thờ ơ trong sự cầu cứu của mình. Đẩy một đoạn khá xa, may thay có một đôi bạn trẻ đến, hỏi hết xăng hả anh. Tôi cười và bạn nói còn xa lắm mới có cây căng, anh lên bon e đẩy cho. Tôi cảm ơn rối rích và nghĩ trong bụng, trên đời vẫn còn người tốt. Cho nên, với CLB này thành lập, tôi ngoan ngênh các bạn vô cùng. Tôi nghĩ, khi chúng ta có thời gian, chúng ta nên sẻ chia cùng các bạn để tình yêu thương được trải lòng với nhiều người hoạn nạn hơn.

Đúng là khi chúng ta gặp nạn chúng ta mới thấy được tấm lòng của các bạn trong CLB là đáng trân quý ra sao. Ngoan nghênh việc làm của các bạn, chúc các bạn luôn có thật nhiều sức khỏe để làm nên những điều tốt đẹp cho đời. Và nhân đây, chúng tôi cũng xin gửi đến quý thính giả nghe đài số điện thoại đường dây nóng cần hỗ trợ. Đó là 0929 535 115. Chúng tôi xin nhắc lại số điện thoại đường dây nóng của CLB Anh em BIKER 0929 535 115.

Công Danh

Số lượt truy cập

0 0 4 3 5 5 5 4 0