Tin Đảng ủy

Thứ Sáu (14/06/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024

Chiều 14/6/2024, Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức Hội nghị UBMTTQ phường lần thứ 2 khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 -2029. Tham dự Hội nghị có ông  Lê Thanh Vũ – Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố; ông Võ Thanh Quan – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Trần Thanh Sang – Phó Bí thư thường trực, Trưởng Khối vận phường; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND cùng các Uỷ viên UBMTTQ phường; Trưởng các đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng, Phó Ban CTMT; Ban TTND, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; Các vị trong Tổ tư vấn, Ban điều hành Chi hội thân nhân kiều bào, Ban điều hành các mô hình cùng dự.

Hội nghị đã tiến hành hiệp thương kiện toàn nhân sự ủy viên UBMTTQ phường gồm 1 vị; nghe lãnh đạo UBND phường thông báo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; nghe báo cáo công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024, chương trình hành động 6 tháng cuối năm 2024 và báo cáo kết quả hoạt động của các tổ chức thành viên trong 06 tháng đầu năm.

Trong 6 tháng, UBMTTQ phường tiếp tục duy trì hoạt động ổn định, phối hợp nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tình hình dư luận trong người dân. Phối hợp cùng các tổ chức thành viên, UBND tổ chức tuyên tuyền, vận động trong nhân dân chấp hành và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt trong 6 tháng, Mặt trận phường đã thực hiện được hầu hết các nhiệm vụ lớn trong năm đúng tiến độ như: Hướng dẫn Ban CTMT hoàn thành hội nghị nhiệm kỳ mới, 2024 – 2027; hiệp thương ra Ban CTMT nhiệm kỳ mới với Trưởng, phó ban đều tái đắc cử; tiếp tục tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Ban đi vào nề nếp và hiệu quả. Hoàn thành tổ chức đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 -  2029; là đại hội điểm cấp xã phường. Thực hiện nhiều công trình, phần việc để chào mừng đại hội Mặt trận các cấp như: thực hiện nâng cấp 3 tuyến đường giao thông và sửa chữa 1 cây cầu dân sinh, trao tặng sinh kế cho 8 hộ nghèo, thực hiện 1 chương trình khám bệnh, nhân rộng 5 “vườn hoa Mặt trận”, trao hàng ngàn phần quà, tổng trị giá 2,248 tỷ đồng. Ra mắt 2 mô hình mới “Quán ăn 0 đồng”, “Khu dân cư đoàn kết kiểu mẫu”. Tổ chức 01 hội nghị phản biện xã hội giúp UBND phường hoàn chỉnh hơn dự thảo kế hoạch ra quân thực hiện tuyến đường điểm thanh toán không dùng tiền mặt. Các mô hình thành lập trước đây cũng duy trì hoạt động ổn định, nề nếp, hàng tháng đều có hoạt động trợ giúp xã hội.

Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận phường cũng đề ra 8 nhóm nội dung chương trình hành động trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Thanh Vũ – Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố và Ông Võ Thanh Quan – Bí thư Đảng ủy phường phát biểu đánh giá cao về vai trò, kết quả hoạt động của MTTQ phường, đồng thời cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà MTTQ phường cần tập trung trong thời gian những tháng còn lại của năm 2024.

Dịp này, Hội nghị cũng dành nhiều thời gian cho việc góp ý dự thảo và tiến hành biểu quyết thông qua Quy chế hoạt động của UBMTTQ phường Vĩnh Phú khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Thông qua quyết định ra mắt Tổ Tư vấn UBMTTQ phường khóa XIV có 4 vị; Truyên truyền kết quả và Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Thuận An lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

UBMTTQ phường Vĩnh Phú