Tin Đảng ủy

Thứ Tư (15/05/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Phường Vĩnh Phú thăm các cơ sở tôn giáo nhân tuần lễ Phật đản 2024

Sáng 15/5/2024, MTTQ phường Vĩnh Phú tham mưu thành lập Đoàn đi thăm, chúc mừng các cơ sở Phật giáo trên địa bàn phường nhân kỷ niệm tuần lễ Phật đản 2568 Phật lịch - Dương lịch năm 2024.

Đoàn lãnh đạo đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ phường Vĩnh Phú do ông Trần Thanh Sang – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy làm trưởng đoàn, bà Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch UBMTTQ phường cùng đại diện ngành, đoàn thể.  Đoàn đã đến thăm Chùa Nhứt Nguyên, Chùa Bình Đông, Chùa Vĩnh Minh và Tịnh xá Ngọc Minh, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng đến các vị chức sắc, chức việc, tín đồ phật tử xa gần hưởng một mùa Phật đản vui tươi, an lạc.

Tại các điểm đến, Đoàn cũng ghi nhận những đóng góp của các cơ sở tôn giáo trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật, tuân thủ pháp luật; phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân; tuyên truyền, động viên, hướng dẫn tăng, ni, tín đồ phật tử tiếp tục tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động an sinh xã hội, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là hưởng ứng xây dựng “nếp sống văn hóa, văn minh đô thị”…để cùng với địa phương tiếp tục tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết tòan dân tộc ngày càng vững mạnh.

Trên địa bàn phường hiện có 03 chùa, 01 tịnh xá. Đồng bào có đạo, các chức sắc, chức việc trong những năm qua luôn tin tưởng chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.

Cũng trong tuần lễ Phật đản, tịnh xá Ngọc Minh đã tổ chức tặng 100 phần quà, trị giá 30 triệu đồng cho các hộ nghèo. Góp phần tôn thêm vẻ đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”. Thể hiện phương châm “Sống tốt đời đẹp đạo” của tôn giáo nói chung.

UBMTTQ phường Vĩnh Phú