Tin hoạt động

Thứ Năm (18/04/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 650

Cỡ chữ:

Trường Tiểu học Tân Thới: Tổ chức tham quan, tìm hiểu làng nghề gốm truyền thống

Sáng ngày 9-4, Trường tiểu học (TH) Tân Thới (phường Lái Thiêu, Tx.Thuận An) phối hợp với trường TH Trần Quốc Toản, TH Lái Thiêu và trường THCS Tân Thới tổ chức cho các em học sinh tham quan tìm hiểu về làng nghề gốm truyền thống trên địa bàn phường Lái Thiêu.


Ảnh: Tham quan các làng nghề gốm truyền thống.


Ảnh: Tham quan mô hình thư viện xanh.

Tại đây, các em học sinh đã được nghe chính nghệ nhân giới thiệu về lịch sử, truyền thống làng nghề và được hướng dẫn quy trình tạo ra một sản phẩm gốm và tự tay mình làm nên những trang trí sản phẩm theo sự hướng dẫn của các nghệ nhân. Ngoài ra, các em còn được tham gia giao lưu nhiều hoạt động vui tươi bố ích khác như: Sinh hoạt sao nhi đồng; thi đấu cờ vua; trao đổi phương pháp đọc sách và nghiên cứu tài liệu cũng như tham quan mô hình thư viện xanh…

Đây là một trong những họat động nhằm rèn luyện kỹ năng sống, bổ sung hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương. Đồng thời, qua đó cũng tạo điều kiện giúp các em học sinh có thể trải nghiệm sáng tạo thực tế ở ngoài môi trường sống xung quanh và giúp các em vui chơi, thư giản thoải mái hơn sau những giờ học tập./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: