Tin hoạt động

Thứ Tư (27/03/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 177

Cỡ chữ:

Phường Hưng Định nói chuyện chuyên đề nhân ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

Sáng ngày 24/3/2019, phường Hưng Định tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Tham gia buồi nói chuyện có hơn 50 người là càn bộ, hội viên Hội LHPN và đại diện các hộ dân trên địa bàn phường.

Buổi nói chuyện chuyên đề nhằm góp phần nâng cao nhận thức, vị trí, vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và cộng đồng, đặc biệt là việc tham gia xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững góp phần phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam vì mục tiêu “Gia đình no ấp, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

  Với chủ đề “Yêu thương và chia sẽ” và “Xây dựng tiêu chí ứng xử trong gia đình và phụ nữ khởi nghiệp trong thời đại mới”, các hộ gia đình đã được  phổ biến, truyền đạt nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn như: Ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Các chính sách, pháp luật của nhà nước về xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; các tiêu chí ứng xử trong gia đình như tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẽ... Đồng thơi phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, những bí quyết mới cho phụ nữ khởi nghiệp trong thời đại mới.

Phường Hưng Định là phường được thị xã Thuận An tổ chức thực hiện thí điểm việc triển khai và thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019, do đó ngoài việc triển khai đến từng hộ dân cùng thực hiện phường còn tích cực tuyên truyền thông qua hệ thông loa truyền thanh, các khẩu hiệu dọc gắn trên các tuyến đường, đồng thời phường còn tích cực chỉ đạo khu phố triển khai đến hộ gia đình thông qua các buổi họp dân nhằm đưa bộ tiêu chí này vào cuộc sống góp phần gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Hắc Hổ

Các tin bài khác: