Tin hoạt động

Thứ Hai (09/07/2018 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 248

Cỡ chữ:

Phường Bình Chuẩn: Trẻ em trong thế giới công nghệ số

Mục tiêu của Diễn đàn là tạo cơ hội để trẻ em gặp gỡ, giao lưu, được bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình, tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp, các ngành  và toàn xã hội về “ quyền tham gia của trẻ em” và trách nhiệm xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho trẻ em.Về dự diễn đàn có khoảng 80 em  đại diện cho thiếu nhi, học sinh trên địa bàn phường.


Ảnh: Diễn Đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “ Vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Về chủ tọa Diễn đàn có các đồng chí là lãnh đạo của phường Bình Chuẩn đại diện cho Đảng Ủy, Hội Đồng Nhân Dân, Ủy Ban Nhân Dân, Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc, Công An phường trả lời những ý kiến của các em thiếu nhi . Tại buổi Diễn đàn các đại biểu cũng đã nghe bài tham luận của em Nguyễn Ngọc Trâm đến từ khu phố Bình Quới B phường Bình Chuẩn và các ý kiến của các em thiếu nhi tham dự Diễn đàn tập trung chủ yếu vào các vấn đề có liên quan gắn bó với trẻ em như: Bạo lực học đường, bạo lực trẻ em, sân chơi cho các em có hoàn cảnh khó khăn, việc lạm dụng mạng xã hội để đưa những thông tin sai sự thật, trang bị kỹ năng sống cho học sinh và giải pháp ngăn chặn, phòng ngừa tệ nạn xã hội ảnh hưởng đến trẻ em.

 Đồng chí Tôn Quang Vinh Chủ tịch UBND phường Bình Chuẩn đã trả lời các ý kiến của các em phát biểu tại buổi Diễn đàn và định hướng cho các em sử dụng mạng internet, mạng xã hội lành mạnh, hiệu quả. Một số kỹ năng sống để trở thành con ngoan trò giỏi sau này sống có ích cho gia đình và xã hội.

Nhân diệp Diễn đàn các em cũng đã bày tỏ sự biết ơn của các cô chú lãnh đạo phường Bình Chuẩn đã tổ chức Diễn đàn để các em được nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình và được định hướng kỹ năng sống làm người có ích sau này.

Thông qua buổi Diễn đàn các em cũng đã trao những thông điệp đến cô chú lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể của phường.

                   Thanh Xuân

Các tin bài khác: