Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (26/01/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Chương trình “Check-in My School” của thầy trò trường TH Trần Quốc Toản

Check-in My School – Một chương trình hay của thầy trò trường TH Trần Quốc Toản được đánh giá cao bởi nó hội tụ nhiều yếu tố. Trong đó, có yếu tố kết nối, yếu tố sẻ chia và hơn cả đó là giáo dục truyền thống cho học sinh một cách đơn giản mà hiệu quả. Hãy cũng đến với trường TH Trần Quốc Toản, cùng khám phá và cùng chung tay với thầy, trò làm nên điều có ích trong những ngày giáp tết này.


Ảnh: Lễ khai mạc địa điểm Check in My School – trường TH Trần Quốc Toản.

Còn nhớ những năm trước, cứ hễ tết đến xuân về, thầy trò trường TH Trần Quốc Toản bắt đầu rộn ràng hát múa trong chương trình Cánh én mùa xuân. Chương trình đã thật sự để lại ấn tượng cho nhiều người. Ấn tượng về độ “chịu đầu tư” của các lớp để cùng nhau thi thố làm nên sắc màu cho đêm diễn được hoành tráng. Ý nghĩa hơn, tiền vé thu được từ chương trình này dùng để trao học bổng cho các bạn học sinh khó khăn của trường. Thầy Đặng Thanh Bình, hiệu trưởng nhà trường cho biết: đó đúng là kỷ niệm khó quên, cứ 2 năm tổ chức một lần, nhưng lần nào cũng thật sự thuyết phục mọi người. Tiền thu được dùng để trao học bổng cho cả 2 năm học. Chính vì nó ý nghĩa nên chương trình được thực hiện nhiều năm liền.

Với ý nghĩa cùng nhau xâu dựng ngôi trường hạnh phúc, thầy và trò trường TH Trần Quốc Toản lại nghĩ đến những cách làm khác với mong muốn nó được hiệu quả hơn những chương trình cũ. Vậy là Check-in My School được ra đời. Ban giám hiệu quyết định cho thay đổi diện mạo của trường, của lớp ngày càng đẹp hơn, xanh hơn, đáng yêu hơn để mỗi học sinh đến trường, đến lớp đều cảm nhận được một ngày đến trường là một ngày vui, hạnh phúc.


Ảnh: Địa điểm check in để vừa có album ảnh lưu niệm, vừa chung tay cùng thầy trò trường TH Trần Quốc Toản gây quỹ tặng học bổng cho học sinh khó khăn.

Tết 2023, với diện mạo mới, trường đã trở thành địa điểm check in cho hầu hết phụ huynh, học sinh và giáo viên của trường một cách hào hứng, vui vẻ. Đó là thành công của Check in my school lần 1. Năm nay, để thay đổi cách làm, nhà trường lấy ý kiến của phụ huynh và đã được sự đồng thuận cao từ nhiều phía. Vậy là hội thi trang trí gốc xuân với chủ đề 3 miền được lên thông báo, xây dựng kế hoạch và bắt đầu tiến hành. Nhà trường trang trí không khí chung cho cổng trường. Các lớp sẽ được bốc thăm theo 3 nhóm Bắc – Trung – Nam. Có 14 tiểu cảnh thuộc miền Bắc, 8 tiểu cảnh miền Trung và 14 tiểu cảnh thuộc miền Nam.

Thầy Đặng Thanh Bình, hiệu trưởng nhà trường, từng là giáo viên bộ môn mỹ thuật, cho biết: sau cuộc họp triển khai, thấy được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía phụ huynh thì tôi đoán chắc đây là một chương trình hoành tráng, đáng trông đợi nhất từ trước đến nay.

Chỉ trong 2 ngày nghỉ, mọi thứ đã khác hẳn, không khí tết của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đã có mặt tại trường TH Trần Quốc Toản. Mọi thứ về phong tục ngày tết của cả 3 miền đã có tại trường. Đề tài chung nhưng thật sự mọi thứ đều ngoài sức tưởng tượng. Từng chi tiết nhỏ về phong tục ngày tết của cả 3 miền được tái hiện một cách sinh động nhất, thật nhất. Bài học về truyền thống dân tộc không đâu sánh bằng. Anh Phạm Thế Cường, phụ huynh bé An Nhiên, lớp 3/3, đã nói: một ý tưởng hay, đáng để thực hiện, nó phục vụ cho con em chúng ta, đó là kỷ niệm đẹp giữa học trò, phụ huynh và nhà trường…

Anh Cường nói thêm, hãy đến với trường TH Trần Quốc Toản và đến với tiểu cảnh của lớp 3/3, một làng nghề truyền thống Lụa Vạn Phúc được thể hiện một cách chân thật, sắc màu, đậm dấu ân cho các con.

Hết sức hài lòng về cách làm này của trường TH Trần Quốc Toản, anh Nguyễn Hoàng Hiếu, phụ huynh lớp ½, trường TH Trần Quốc Toản, cho biết: một không gian hết sức tuyệt vời, hãy lan tỏa và cùng lan tỏa thông điệp chia sẻ yêu thương cho các trường khác cùng làm…

Tham dự lễ khai mạc địa điểm chụp ảnh Check in my school lần 2 đầy long trọng Trần Quốc Toản, cô Huỳnh Thị Mỹ Ngân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thuận An, cho biết: hết sức đáng khen cho thầy và trò trường TH Trần Quốc Toản. Phong trào được nhiều trường làm nhưng cách làm của trường là hết sức ý nghĩa. Song, yếu tố hài lòng nhất đó là sự kết nối giữa thầy trò, học sinh và phụ huynh là hết sức đặc biệt…

Hãy cùng gia đình, bạn bè đến với chương trình “Check-in my school" để có những bức hình đẹp nhất về Tết ba miền trải dài từ cực Bắc Hà Giang đến tận Mũi Cà Mau - cực Nam của Tổ quốc, tận hưởng những giây phút vui vẻ cùng gia đình. Hy vọng những bức ảnh đầu xuân, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp sẽ là những kỉ niệm khó quên, đầy ý nghĩa của mọi người. Hãy cùng nhau chung tay, góp sức để mang lại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường những món quà ý nghĩa, ấm áp nhân dịp Tết đến xuân về.

Công Danh

Các tin bài khác: