Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Bảy (09/12/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Trường THCS Trần Đại Nghĩa: Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2023 - 2024

Ngày 01-12, trường THCS Trần Đại Nghĩa tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2023 - 2024.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2023 – 2024.

Với mục đích tuyên truyền giáo dục  cho các em học sinh học tập làm theo gương dạo đức Bác Hồ vĩ đại, tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi hiểu biết lẫn nhau giữa các học sinh và các đội viên. Tham gia hội thi năm nay, hơn 25 thí sinh là các em học sinh đến từ các khối lớp của trường đã sưu tầm và kể những câu chuyện về tấm lòng vì dân, vì nước, những câu chuyện về đạo đức, ý chí, nghị lực lối sống giản dị, tiết kiệm của Bác; những tấm gương thanh, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy mang tính giáo dục cao, được các thí sinh tái hiện một cách chân thực, sinh động, hấp dẫn và lôi cuốn người xem. Thông qua những câu chuyện, các tiết mục minh họa đã giúp các em học sinh rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu từ Bác. Qua đó, từng bước giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tích cực thực hiện tốt Cuộc vận động “Thiếu nhi Thuận An thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

Ảnh: Các thí sinh thực hiện kể các mẫu chuyện về Bác.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Trần Diệu Minh - Nguyễn Ái My lớp 8N2; Giải nhì thí sinh Nguyễn Thị Hương Giang lớp 6N1 và giải ba thí sinh Võ Tường Vy lớp 8N4. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao thêm 03 giải khuyến kích cho các thí sinh đạt thành tích cao. Việc tổ chức hội thi nhằm tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em về tấm gương của Bác Hồ kính yêu, để từ đó học tập, vận dụng vào cuộc sống. Đồng thời góp phần làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, đưa phong trào kể chuyện học tập và làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường./.

Minh Trí