Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (13/11/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

TP.Thuận An: Diễn đàn ngành y tế lắng nghe dân nói

Sáng 2/11, Ban Dân vận Thành ủy và Trung tâm y tế thành phố Thuận An tổ chức diễn đàn “Ngành y tế lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2023”. 


Ảnh: Toàn cảnh diễn đàn ngành y tế lắng nghe ý kiến nhân dân.

Tại diễn đàn, đại diện Trung tâm y tế thành phố đã thông qua báo cáo kết quả triển khai, khảo sát “Phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh và cơ sở thân thiện vì nhân dân phục vụ”. Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, người dân TP.Thuận An đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình tập trung vào các vấn đề: Thiếu thuốc bảo hiểm y tế, người bệnh phải mua thuốc bên ngoài làm ảnh hưởng đến quá trình khám, điều trị. Bên cạnh đó, vật tư y tế và hóa chất không đủ phục vụ bệnh nhân khi khám, điều trị. Cơ sở vật chất xuống cấp, tường thấm dột, nhà vệ sinh không đảm bảo, máy siêu âm đầu dò, máy gây mê, máy mổ nội soi hư hỏng, không đủ để phục vụ người bệnh, người bệnh phải chờ đợi lâu và không có màn hình để theo dõi số thứ tự chờ khám. Người dân mong muốn ngành y tế đảm bảo cung ứng đủ thuốc, trang thiết bị y tế cho bệnh bảo hiểm y tế, trang bị thêm xét nghiệm màu, siêu âm cho Trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực. Trung tâm y tế cần tăng số phòng khám bảo hiểm y tế, cử nhân viên hướng dẫn người bệnh khi đến khám, lắp màn hình trước phòng khám để người bệnh chủ động theo dõi số thứ tự khám bệnh.


Ảnh: Ông Huỳnh Minh Chín – BS CKII – Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Bình Dương phát biểu tại diễn đàn.


Ảnh: Người dân tham gia đóng góp ý kiến tại diễn đàn.

Được biết diễn đàn “Ngành y tế lắng nghe ý kiến nhân dân” là một trong những hình thức mới trong công tác dân vận. Qua đối thoại trực tiếp, ngành đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng thời cùng trao đổi, nắm thông tin hai chiều từ cơ sở. Từ những đóng góp thẳng thắn, nhiệt tình của người dân, đại diện lãnh đạo ngành y tế tỉnh, lãnh đạo thành phố đã lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của người dân, qua đó làm cơ sở để ngành y tế và địa phương có biện pháp khắc phục kịp thời những tồn tại, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Công Danh

Các tin bài khác: