Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Năm (19/10/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

TP. Thuận An: Triển khai tuyên truyền chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù

Chiều ngày 12/10/2023 Bộ Công an đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Tại Đểm cầu Công an thành phố Thuận An, dưới sự chủ trì của Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Ban, ngành đoàn thể (Công an thành phố, NHCSXH, Phòng Lao động TB&XH, Phòng Tài chính kế hoạch, các Hội đoàn thể thành phố), Ủy ban nhân dân và Công an các xã, phường.


Ảnh: Triển khai tuyên truyền chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù là một chính sách tín dụng ưu đãi mới, rất nhân văn và có ý nghĩa đối với công tác bảo đảm án ninh trật tự và là nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây là chính sách tín dụng đầu tiên và rất cụ thể dành cho người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận vay vốn ưu đãi từ NHCSXH. Tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận vay vốn ưu đãi từ NHCSXH để học nghề, sản xuất kinh doanh, tạo lập cuộc sống, đồng thời cũng là cơ chế khuyến khích doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tạo việc làm, sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù.

Để chương trình tín dụng ưu đãi thật sự có ý nghĩa, bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã yêu cầu các Ban ngành đoàn thể, UBND các xã phường tập trung tuyên truyền sâu rộng chương trình cho vay để mọi người dân biết cùng thực hiện; UBND và Công an các xã phường rà soát nhu cầu vay vốn của người chấp hành xong án phạt tù, lập danh sách gửi về NHCSXH để bố trí nguồn vốn cho vay kịp thời; trong quá trình triển khai, thực hiện phải đảm bảo cho vay đúng đối tượng, sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả theo đúng chỉ đạo tại Văn bản số 3174/UBND-VX ngày 04/10/2023 của UBND thành phố.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: