Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (09/08/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

CLB Doanh nghiệp An Thạnh: Hội nghị chuyên đề “Giải quyết các vấn đề khó khăn của doanh nghiệp hiện nay”

Sáng ngày 03-08, CLB Doanh nghiệp An Thạnh phối hợp với Trung tâm khởi nghiệp Đại học Thuỷ Lợi tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Giải quyết các vấn đề khó khăn của doanh nghiệp hiện nay”.


Ảnh: Các công ty, doanh nghiệp tham gia phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã nêu lên một số khó khăn hiện nay, như: vấn đế cách tính thuế khi cơ sở kinh doanh chuyển lên hình thức là Công ty. Các phương án hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn không có đơn hàng hoặc ít đơn hàng nên các khoảng vay ngân hàng không đáo hạn được  xem xét các khoản đóng BHXH, BHYT cho người lao động. Sớm thành lập quỹ tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, ưu tiên cho DN trẻ khởi nghiệp và những lĩnh vực nhu cầu xã hội đang cần. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các mô hình, các cách làm sáng tạo, hiệu quả để doanh nghiệp phát triển như: Cách bố trí, sắp xếp bộ máy phù hợp cho quy mô nhỏ để kinh doanh trực tuyến đạt hiệu quả. Phương thức chuyển đổi số, sử dụng công cụ phân tích để hiểu rõ hơn về dữ liệu tiềm lực của công ty để có kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp. Việc phát triển thị trường và tìm kiếm khách hàng thông qua việc sales bán hàng. Những khó khăn doanh nghiệp gặp phải trong giai đoạn đầu thành lập cũng như một số việc cần quan tâm để khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng được thành công…

Qua các ý kiến của doanh nghiệp, ông Lê Anh Vũ, Chủ tịch UBND phường An Thạnh đã chia sẻ những khó khăn với các doanh nghiệp; đồng thời giải đáp một số thắc mắc của các doanh nghiệp trong thẩm quyền và mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phấn đấu  để vừa phát triển doanh nghiệp vừa đóng góp vào sự phát triển KTXH của địa phương./.

Minh Trí

Các tin bài khác: