Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Năm (25/05/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Thư viện thành phố Thuận An tổ chức hội thi Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Lần thứ XIV - Năm 2023

Ngày 25 tháng 5 năm 2023, tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Trung Trực, thành phố Thuận An, Trung  tâm  Văn  hóa  Thông  tin – Thể  thao thành phố Thuận An phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn và Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố đã tổ chức “Giải  thưởng Mỹ  thuật  thiếu  nhi  thành phố Thuận An” lần thứ XIV - Năm 2023.

Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi là một hoạt động ý nghĩa được thành phố Thuận An tổ chức hàng năm, nhằm giúp cho các em thiếu nhi thể hiện tài năng, sự sáng tạo, đồng thời khuyến khích các hoạt động mỹ thuật trong và ngoài các trường học, góp phần tác động tích cực đến quá trình giáo dục thẩm mỹ cho trẻ em, qua đó giáo dục một thế hệ trẻ em phát triển toàn diện. Hội thi năm nay còn là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín của thành phố Thuận An năm 2023.

Hội thi đã thu hút 1.154 thí sinh là học sinh của 65 trường học trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia. Trong đó có 214 em khối mầm non, 706 em khối tiểu học và 234 em khối trung học cơ sở.

Ảnh: Thí sinh dự thi vẽ tranh cá nhân.

Hội thi gồm hai nội dung chính là thi vẽ cá nhân và vẽ tập thể. Các thí sinh tự chọn chủ đề về Bác Hồ kính yêu; thiếu nhi Thuận An học tập tốt, rèn luyện chăm ngoan theo di chúc Bác Hồ; Thuận An quê em, làng nghề truyền thống, lễ hội, di tích lịch sử văn hóa, du lịch thành phố Thuận An - Bình Dương, ... thời gian thi mỗi nội dung là 120 phút.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Đảm- Phó trưởng phòng Văn hóa Thông tin và

Ông Nguyễn Tấn Dũng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin-Thể thao thành phố Thuận An lên trao giải thưởng cho các em.

 

Ban Tổ chức đã nhận được sự tài trợ của Nhà sách Fahasa, Công ty TNHH Kuchen Việt Nam, Cơ sở may ba lô túi xách Quí Đãm, Văn phòng phẩm Tân Tiến Phát đã hỗ trợ quà tặng và sữa. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 272 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc. Trong đó, giải cá nhân gồm có 55 giải cấp mầm non, 126 giải cấp tiểu học và 60 giải cấp trung học cơ sở. Giải tập thể  có 14 giải cấp tiểu học và 14 giải cấp trung học cơ sở. Giải Toàn đoàn của khối Mầm non Hoa Cúc 1, khối Tiểu học Tân Thới và khối Trung học cơ sở Nguyễn Văn Tiết./.         

Thư viện Thuận An

Các tin bài khác: