Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (25/04/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Thành phố Thuận An tổ chức Ngày Hội Sách và Văn Hóa Đọc năm 2023

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen trong toàn thể cán bộ công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn thành phố. Trong hai ngày 13 và 14/4/2023, tại siêu thị Lotte Mart phường Lái Thiêu, Trung tâm VHTT&TT thành phố Thuận An tổ chức khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc thành phố Thuận An năm 2023.

Ngày hội sách và văn hóa đọc của thành phố Thuận An được tổ chức với nhiều hoạt động hay, bổ ích như phục vụ sách lưu động, luân chuyển sách về các xã, phường, trường học, tổ chức hội thi tuyên truyền giới thiệu sách, hội thi xếp sách nghệ thuật, các trò chơi về sách... Trong đó, điểm nhấn chính là 2 hội thi xếp sách nghệ thuật và hội thi tuyên truyền giới thiệu sách.

 

Ảnh: Ban tổ chức tặng hoa Ban Giám khảo Hội thi.

Hội thi xếp sách nghệ thuật đối tượng dự thi là giáo viên, viên chức thuộc các trường học trên địa bàn thành phố Thuận An. Hội thi có 31 đội đến từ 31 trường tiểu học, trung học cơ sở đăng ký đã tham gia. Mỗi đội gồm 04 thành viên, thực hiện xếp sách theo mô hình tượng trưng bày có ý nghĩa và thuyết minh ý tưởng mô hình sách. Các mô hình sử dụng từ 300 đến hơn 1000 quyển sách các loại. Các đội thi đã xếp được nhiều mô hình sách đẹp, ý nghĩa, sáng tạo, hấp dẫn đã thu hút đông đảo người xem với nhiều chủ đề hay như quê hương ba miền, Bình Dương - hôm qua, hôm nay và ngày mai, ươm mầm tri thức, nhận thức – đổi mới - sáng tạo,...

 

Mô hình xếp sách nghệ thuật của Trường Tiểu học Phú Long đạt giải nhất.

Riêng hội thi tuyên truyền giới thiệu sáchcó chủ đề “Sách với Người cao tuổi”  đã thu hút 10 đội đến từ 10 xã, phường tham gia. Mỗi đội gồm 4 thành viên chính là người cao tuổi, cùng nhiều thành viên tham gia minh họa. Hội thi có 3 nội dung, gồm: Giới thiệu đội hình; Tuyên truyền giới thiệu sách; Phần thi kiến thức từ sách.

Ở phần thi giới thiệu đội hình, các đội giới thiệu từng thành viên trong đội tuyển, giới thiệu những ưu điểm, nét đặc trưng nổi bật của địa phương và thể hiện năng khiếu bằng các loại hình nghệ thuật như: ngâm thơ, hát, múa, hò, vè, tiểu phẩm,...  Phần thi tuyên truyền giới thiệu sách, các đội tuyên truyền, giới thiệu về 01 tác phẩm hay 01 chùm tác phẩm yêu thích. Hầu hết các đội đã chọn giới thiệu đến hội thi những quyển sách hay, có ý nghĩa, tác động sâu sắc đến cuộc sống. Phần thi kiến thức, các đội bốc thăm và trả lời 05 câu hỏi về các nhân vật, sự kiện, tác giả và tên sách.

Kết hợp hội thi xếp sách nghệ thuật và hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách, Ban tổ chức còn tổ chức nhiều trò chơi hay, ý nghĩa về sách như ghép hình bìa sách, chuyển giao tri thức... cho các em học sinh tham gia.

Kết thúc các hội thi, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các đội thi xuất sắc. Trong đó, giải nhất hội thi xếp sách nghệ thật thuộc về Trường tiểu học Phú Long, giải nhất hội thi tuyên truyền giới thiệu sách thuộc về đơn vị phường Bình Nhâm./.

  Lê Đào-Trung tâm VHTT-TT thành phố

Các tin bài khác: