Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (24/02/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường An Phú: Ra quân xử lý các trường hợp chó thả rông không đảm bảo theo quy định của pháp luật

Ngày 19-02, phường An Phú tổ chức ra quân xử lý các trường hợp chó thả rông không đảm bảo theo quy định của pháp luật trên địa bàn khu phố 1B và khu phố 4 nhằm hạn chế thấp nhất những nguy hiểm và hệ lụy do chó thả rông gây ra.


Ảnh: Lực lượng chức năng phường An Phú ra quân xử lý các trường hợp chó thả rông không đảm bảo theo quy định của pháp luật.

 Sau thời gian liên tục ra quân xử lý các trường hợp chó thả rông vào cuối năm 2022, các chủ nuôi chó, mèo trên địa bàn đều tuân thủ các quy định của pháp luật, như: chấp hành tiêm vắc-xin phòng bệnh dại chó, mèo. Khi đưa chó ra nơi công cộng có đeo mõm hoặc xích giữ chó. Thực hiện ký cam kết về việc nuôi chó, mèo phải đảm bảo an toàn, không làm mất an toàn giao thông, trật tự đô thị… Tuy nhiên những ngày gần đây, tình trạng gia súc, động vật nuôi không tiêm ngừa thả rông ngoài đường và tại những nơi công cộng, gây cản trở giao thông, mất trật tự mỹ quan, ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông… cũng như gây nguy cơ gây bệnh dại cho người dân và nhiều hệ lụy khác có chiều hướng tái diễn trở lại. Trước thực trạng đó, để xử lý nghiệm và chủ động tuyên truyền nâng cao ý thức các biện pháp phòng chống bệnh dại, phường An Phú đã ra quân xử lý chó thả rông trên địa bàn. Qua đó kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm của chủ vật nuôi chó, như: Không đeo rọ mõm, không xích giữ chó khi ra ngoài hoặc thả rông gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người, phóng uế bừa bãi ảnh hưởng đến môi trường,…

Kết quả qua 01 ngày ra quân, đa phần người dân đã chấp hành nghiêm các quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp cố tình vi phạm, qua đó lực lượng của Tổ xử lý chó thả rông phường An Phú đã giữ hơn 10 trường hợp chó thả rông và lập biên bản đề nghị TP.Thuận An xử phạt vi phạm hành chính theo quy định./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: