Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (24/02/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Triển khai Dự án Bữa ăn học đường tại các trường Tiểu học bán trú trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Ngày 14-02, Trường Tiểu học Bình Hoà 2 tổ chức Hội nghị Triển khai Dự án Bữa ăn học đường tại các trường Tiểu học bán trú trên địa bàn tỉnh Bình Dương.


Ảnh: Toàn cảnh hộ nghị Triển khai Dự án Bữa ăn học đường.


Ảnh: Tờ áp phích tuyên truyền công dụng các Vitamin và khoàng chất tại trường TH Bình Hòa 2.


Ảnh: Khảo sát các điều kiện tại khu vực bếp ăn trường TH Bình Hòa 2.

Cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em thông qua bữa ăn học đường hợp lý là một trong những nội dung quan trọng của chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng và Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam. Tuy vậy, các trường tiểu học bán trú còn gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tổ chức bữa ăn do còn hạn chế về kiến thức dinh dưỡng, thiếu kinh nghiệm xây dựng thực đơn sao cho vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, vừa phù hợp chi phí. Trước thực trạng đó, dự án Bữa ăn học đường được triển khai thực hiện nhằm cung cấp và xây dựng những thực đơn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng, ngon miệng và hỗ trợ công tác quản lý bữa ăn bán trú trên cả nước. Mỗi trường tiểu học bán trú đăng ký một tài khoản để sử dụng đầy đủ các chức năng trong phần mềm nhiều ý nghĩa này. Tại hội nghị, ban giám hiệu và giáo viên trường TH Bình Hòa 2 đã được hướng dẫn, truyền thông về phần mềm cung cấp cho nhà trường một ngân hàng thực đơn phong phú với món ăn không lặp lại cho bữa trưa, đã được cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi, đa dạng và ngon miệng. Phần mềm có tính năng vượt trội giúp trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn mà trường hiện đang sử dụng, giúp trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh.

Thông qua hội nghị giúp ban giám hiệu, giáo viên nâng cao kinh nghiệm quản lý bán trú và tổ chức bữa ăn cho học sinh bán trú. Từ đó thực hiện phong phú bữa ăn cho học sinh với đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp các em phát triển thể chất, đảm bảo sức khoẻ học sinh./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: