Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (06/12/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

TP.Thuận An: Chương trình “Tặng thẻ BHYT – Chia sẻ yêu thương” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Chiều ngày 02-12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Thuận An phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố cùng các đơn vị tài trợ tổ chức Chương trình “Tặng thẻ BHYT – Chia sẻ yêu thương” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố năm 2022.


Ảnh: Lãnh đạo TP.Thuận An trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, trước khi trao thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT), các hộ dân đã được nghe đại diện BHXH TP. Thuận An tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị nhân văn của chính sách BHYT đối với sự phát triển của địa phương cũng như trách nhiệm của các cấp, các ngành, của người dân trong việc thực hiện chính sách BHYT, tham gia vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn; đồng thời phổ biến những điểm mới, nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi cơ bản được hưởng; Triển khai những vấn đề liên quan đến thủ tục tham gia BHXH, BHYT, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình, những vướng mắc trong quá trình đi khám chữa bệnh BHYT... Đặc biệt với người gặp hoàn cảnh khó khăn, thẻ BHYT chính là chiếc “phao cứu sinh” mỗi khi có bệnh tật. Tấm thẻ BHYT, tuy nhỏ bé nhưng sẽ góp phần giảm đi một phần đáng kể gánh nặng kinh tế cho bản thân, gia đình và là “phương tiện” thuận lợi để họ tiếp cận các chính sách, dịch vụ y tế hiện đại trong việc chữa trị khi ốm đau hay mắc bệnh hiểm nghèo…

Dịp này, TP. Thuận An trao 882 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng giá trị trên 177 triệu đồng với mong muốn những người có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui trong cuộc sống, giúp cho gia đình họ vượt qua khó khăn khi chẳng may bị ốm đau, bệnh tật./.

Minh Trí

Các tin bài khác: