Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (09/11/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Lái Thiêu: Hơn 250 thanh niên công dân trong độ tuổi nhập ngũ được tuyên truyền phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự

Sáng ngày 07-11, phường Lái Thiêu phối hợp với Phòng Tư pháp và Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) TP.Thuận An tổ chức chương trình tuyên truyền và phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS), các văn bản hướng dẫn thi hành Luật NVQS năm 2022 tại hội trường UBND phường.


Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền và phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự.


Ảnh: Ông Phạm Minh Cường, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Lái Thiêu giải đáp các ý kiến của thanh niên.

Tại đây, hơn 250 thanh niên công dân trong độ nhập ngũ được tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung của Luật NVQS, như: đối tượng, độ tuổi gọi nhập ngũ; đối tượng được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự; đối tượng không được đăng ký nghĩa vụ quân sự, đối tượng được tạm hoãn hoặc miễn gọi nhập ngũ; các chế độ chính sách của công dân trong thời gian đăng ký nghĩa vụ quân sự; nhiệm vụ, quyền hạn của công dân, các cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự;... Ngoài ra, các thanh niên còn được nghe phổ biến Nghị định số 37 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh một số điểm đáng chú ý về quy định sử phạt đối với các hành vi không thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, đăng ký phục vụ trong ngạch dự bị, đăng ký bổ sung khi có thay đổi thông tin liên quan đến nghĩa vụ quân sự và không đăng ký khi thay đổi nơi cư trú, hoặc nơi làm việc theo quy định. Các hành vi vi phạm quy định về kiểm tra, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân

Qua buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức của người dân và nhất là nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, giúp thanh niên nắm chắc những nội dung của Luật NVQS và hiểu thêm về vai trò trách nhiệm công dân của mình. Từ đó có thái độ, trách nhiệm trong thực hiện Luật NVQS, hăng hái tham gia tòng quân, xây dựng Quân đội, bảo vệ đất nước./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: