Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (08/11/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Tuyên truyền và ký cam kết việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các chủ bến bãi, doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải trên địa bàn

Sáng ngày 03-11, Công an TP. Thuận An tổ chức Hội nghị Tuyên truyền và ký cam kết việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các chủ bến bãi, doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải trên địa bàn năm 2022.


Ảnh: cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự (CSHT-TT) công an TP. Thuận An đã quán triệt một số nội dung Luật giao thông đường bộ.


Ảnh: Toàn cảnh hội nghị Tuyên truyền và ký cam kết việc chấp hành các quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự (CSHT-TT) công an TP. Thuận An đã quán triệt một số văn bản, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, quan điểm chỉ đạo của Bộ, ngành, các cơ quan chức năng đối với việc quản lý các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và xử lý xe chở hàng quá khổ, quá tải, các nội dung cơ bản của các văn bản quy định về hoạt động vận tải đường bộ; đặc biệt tuyên truyền, vận động chấp hành nghiêm chỉnh việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng trọng tải thiết kế của xe, không “cơi nới” thùng xe đến từng doanh nghiệp, chủ bến bãi và vận động các doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải vi phạm kích thước thùng xe, tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế đã được phê duyệt.

Dịp này, hơn 250 cở sở là các chủ bến bãi, doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải đã thực hiện ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật, như: Nghiêm chỉnh việc xếp hàng hóa trên phương tiện, xếp hàng vào container theo đúng quy định tại Thông tư 46 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ, xe quá khổ giới hạn, giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ. Kiên quyết không thực hiện xếp hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe ô-tô;… góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

Minh Trí

Các tin bài khác: