Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (02/11/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Tuyên truyền và ký cam kết việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các chủ nhà hàng, quán ăn kinh doanh thức uống có cồn

Chiều ngày 27-10, Công an TP. Thuận An tổ chức Hội nghị Tuyên truyền và ký cam kết việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các chủ nhà hàng, quán ăn kinh doanh thức uống có cồn trên địa bàn năm 2022.


Ảnh: Các chủ nhà hàng, quán ăn kinh doanh thức uống có cồn trên địa bàn TP.Thuận An tham dự hội nghị.

Hội nghị đã thông qua kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 9 tháng đầu năm 2022. Theo đó, 9 tháng qua, công an TP. Thuận An tổ chức 564 đợt tuần tra kiểm soát với 4.292 cán bộ chiến sĩ tham gia, lập biên bản 4.143 trường hợp, tạm giữ 16 ô tô tải, 1 ô tô khách, 3 ô tô con, 185 ba bánh, 2.050 xe mô tô cùng 2.257 giấy tờ các loại. Cũng trong 9 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn thành phố xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông. Trong đó, chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra 15 vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý ban đầu là 18 vụ; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 14 trường hợp, với tổng số tiền khoảng 136 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 8 trường hợp.

Tại hội nghị, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự (CSHT-TT) công an TP. Thuận An đã tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; đặc biệt tuyên truyền phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, một số quy định của Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Ngoài ra, công an  thành phố cũng giải đáp thắc mắc của chủ nhà hàng, quán ăn về vấn đề kinh doanh thức uống có cồn như: Hợp đồng lao động với nhân viên, trách nhiệm của cơ sở kinh doanh rượu, bia; vận động khách “không lái xe sau khi uống rượu bia”; vấn đề chiếm dụng lòng, lề đường khi kinh doanh; các quy định xử phạt đối với các trường hợp vi phạm Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia…

Dịp này, Ban tổ chức đã phát hàng trăm cẩm nang tuyên truyền pháp luật và tổ chức cho 270 chủ các nhà hàng, quán ăn ký cam kết ý cam kết chấp hành quy định của pháp luật về Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; chấp hành các quy định về Luật giao thông đường bộ khi hoạt động, kinh doanh để góp phần xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn./.

Minh Trí

Các tin bài khác: