Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (02/11/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Công an TP. Thuận An: Tổ chức ra mắt Tổ tuần tra đặc biệt 171

Tối 31-10, Công an TP. Thuận An tổ chức lễ ra mắt 2 Tổ tuần tra đặc biệt đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông (gọi tắt là Tổ tuần tra đặc biệt 171).

Ảnh: Toàn cảnh lễ ra mắt Tổ tuần tra đặc biệt 171.

Ảnh: Thiếu tá Trần Minh Tuấn, phó trưởng Công an TP.Thuận An triển khai nhiệm vụ đến các thành viên Tổ tuần tra đặc biệt 171.

Tổ tuần tra đặc biệt 171 được thành lập nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm, góp phần quan trọng kiểm soát, kéo giảm tình hình tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Đồng thời còn nhằm tạo sự gắn kết giữa các biện pháp công tác nghiệp vụ bí mật với biện pháp hành chính công khai để chủ động nắm thông tin về tội phạm, vi phạm pháp luật, tổ chức công tác tuần tra kiểm soát, tuần tra vũ trang có trọng tâm, trọng điểm, đúng quy luật hoạt động của đối tượng nhắm đến; có sự phân công, phối hợp đồng bộ giữa các đội nghiệp vụ, đồn, công an phường, xã đảm bảo kiểm soát toàn địa bàn, đạt hiệu quả cao.

Mỗi tổ tuần tra đặc biệt 171 của Công an TP. Thuận An có 10 cán bộ, chiến sĩ gồm các lực lượng: Cảnh sát giao thông – trật tự; Cảnh sát Hình sự; Cảnh sát kinh tế- ma túy; Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; Lực lượng 113 bán chuyên trách, trong đó lực lượng cảnh sát giao thông giữ vai trò chủ trì. Ngay sau lễ ra mắt, một tổ tuần tra đặc biệt 171 của CA TP. Thuận An đã ra quân tuần tra một số tuyến đường trọng điểm trên địa bàn thành phố. Qua đó đã giải tán kịp thời các nhóm thanh thiếu niên tụ tập về đêm tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn xã hội, xử lý các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, trật tự đô thị trên các tuyến đường này.

Theo kế hoạch, Tổ tuần tra đặc biệt 171 sẽ duy trì thực hiện nhiệm vụ từ ngày 31-10-2022 đến ngày 15-2-2023, sau đó tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm và căn cứ tình hình thực tế để chỉ đạo thực hiện tiếp theo./.

Minh Trí