Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (17/10/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Tổng kết 5 năm thực hiện Đề án thành lập Đội Công nhân xung kích trong doanh nghiệp

Chiều ngày 13-10, UBND TP. Thuận An đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án 562 của UBND tỉnh về việc thành lập Đội Công nhân xung kích (CNXK), tự quản về an ninh trật tự (ANTT) trong các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Thuận An.


Ảnh: Lãnh đạo thành phố Thuận An trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án thành lập Đội CNXK tự quản về ANTT trong doanh nghiệp giai đoạn 2018-2022.

Trong 5 năm qua, Mô hình Đội CNXK đã góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, mang lại hiệu quả cao trong công tác đảm bảo ANTT tại các doanh nghiệp. Qua triển khai thực hiện, đa số các doanh nghiệp trên địa đều đồng tình, ủng hộ việc triển khai và thực hiện mô hình Đội CNXK tự quản về ANTT trong doanh nghiệp; thường xuyên phối hợp nhịp nhàng với lực lượng Công an và các ban ngành trong quá trình triển khai thực hiện mô hình, nhằm góp phần xây dựng công ty, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” theo Thông tư 23/2012/TT-BCA, ngày 27-4-2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Được biết, từ khi triển khai thực hiện Đề án đến nay, các cơ quan, đơn vị đã tiếp xúc, vận động, hướng dẫn khoảng 2 ngàn doanh nghiệp. Qua đó đã tham mưu UBND thành phố ra Quyết định thành lập 144 Đội CNXK tại các công ty, doanh nghiệp với hơn 1.900 thành viên tham gia. Riêng các xã, phường đã vận động thành lập được 19 Đội CNXK. Trong hơn 5 năm, các Đội CNXK tích cực phối hợp với bảo vệ tại các doanh nghiệp tổ chức tuần tra được 6.817 cuộc với 65.798 thành viên tham gia, kịp thời ngăn chặn và thông báo cho Công an địa phương được 231 vụ đánh nhau, 6 vụ trộm cắp tài sản, giải tán hơn 250 nhóm tụ tập nhậu về khuya trước cổng công ty, thông báo cho Đồn Công an Khu Công nghiệp xử lý 150 trường hợp bán hàng rong trên địa bàn khu công nghiệp. Ngoài ra, còn cung cấp cho lực lượng Công an được 952 tin, trong đó nhiều tin có giá trị giúp phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự trong doanh nghiệp. Hội nghị cũng thảo luận, lắng nghe ý kiến của các đại biểu về thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai thực hiện Đề án 562, đặc biệt là những vướng mắc của các doanh nghiệp khi thành lập, triển khai thực hiện mô hình Đội CNXK tự quản về ANTT tại doanh nghiệp mình.

Dịp này, UBND TP. Thuận An đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án thành lập Đội CNXK tự quản về ANTT trong doanh nghiệp giai đoạn 2018-2022.

Hà Thu – Minh Trí

Các tin bài khác: