Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (05/08/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Bình Hòa: Tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022

Ngày 29-07, UBND phường Bình Hòa tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022 tại trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Thái Bình.


Ảnh: Các em học sinh đã đặt câu hỏi bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về các vấn đề mà mình quan tâm tại diễn đàn.


Ảnh: Đại diện lãnh đạo phường Bình Hòa và các cơ quan hữu quan đã trực tiếp trả lời thỏa đáng cho các em ngay tại diễn đàn.

Những năm qua, phường Bình Hòa luôn không ngừng quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nỗ lực bảo đảm thực hiện quyền trẻ em theo đúng quy định, trong đó có thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em bằng nhiều hoạt động thiết thực, góp phần tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện, trong đó có việc tổ chức diễn đàn trẻ em. Năm nay, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, hơn 100 thanh thiếu nhi là các em học sinh trên địa bàn phường đã được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các tiểu phẩm ý nghĩa nói lên quyền trẻ em vào các vấn đề về trẻ em. Ngoài ra, tại diễn đàn này các em đã tham gia đối thoại trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo các cấp, các ngành, đoàn thể của phường. Với những câu hỏi hay và mang tính thực tế cao tại diễn đàn, các em đã bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về các vấn đề mà mình quan tâm, như: Hãy chấm dứt hành động bạo lực đối với trẻ em; hướng dẫn các kỹ năng cho trẻ em để các em biết cách tự bảo vệ bản thân; Hãy tăng nặng các hình thức xử phạt đối với các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; Quan tâm đầu tư thêm các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em…

Ghi nhận những ý kiến đóng góp, tâm tư, nguyện vọng của các em, đại diện lãnh đạo phường Bình Hòa và các cơ quan hữu quan đã trực tiếp trả lời thỏa đáng cho các em ngay tại diễn đàn. Qua đó sẽ giúp các em có môi trường học tập lành mạnh và có cuộc sống vui tươi hạnh phúc hơn trong mái ấm gia đình. Để các em yên tâm phát triển bản thân và tránh xa các tệ nạn xã hội trong những ngày hè./.

Thanh Sơn - Minh Trí

Các tin bài khác: