Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (05/08/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Trung tâm Y tế TP.Thuận An và phường Bình Nhâm: Chương trình khám bệnh - cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn

Sáng ngày 26-07, Trung tâm Y tế TP.Thuận An và phường Bình Nhâm phối hợp tổ chức Chương trình khám bệnh - cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.


Ảnh: Đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế TP.Thuận An thực hiện khám bệnh - cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách thuộc phường Bình Nhâm.

Tại chương trình, 243 gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công cách mạng… phường Bình Nhâm được đội ngũ y – bác sĩ thuộc Trung tâm Y tế TP.Thuận An triển khai thực hiện khám chữa bệnh tổng quan, đo huyết áp, điện tim đồ, test nhanh thử đường huyết tiểu đường và cấp phát thuốc miễn phí với tổng kinh phí trên 18 triệu đồng. Bệnh cạnh đó, căn cứ vào tình trạng sức khỏe cụ thể của từng trường hợp, các y - bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn cách điều trị; những trường hợp bệnh nặng thì được tư vấn, giới thiệu đến các bệnh viện để chữa trị kịp thời. Ngoài ra, các y  bác sĩ còn tư vấn, giáo dục sức khỏe cho các gia đình chính sách về cách bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh thường xảy ra tại cộng đồng, vệ sinh môi trường, tuyên truyền tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng mắc bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường… Chương trình giúp người dân có thêm điều kiện tiếp cận sớm với các dịch vụ y tế. Qua đó người dân chủ động chăm sóc bản thân và từ bỏ thói quen sinh hoạt ảnh hưởng tới sức khỏe từng bước chú trọng đến chế độ sinh hoạt lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý cho bản thân.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm bày tỏ sự tri ân các gia đình chính sách nhân 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27-07, thể hiện sự chăm lo cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công cách mạng… giúp họ kịp thời phát hiện, điều trị bệnh và giảm một phần chi phí trong khám, chữa bệnh, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn./.

Minh Trí

Các tin bài khác: