Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Năm (28/07/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

TP.Thuận An: Tuyên truyền thực hiện vuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho hơn 12.900 lượt người

Chiều 27-7, TP.Thuận An tổ chức họp Ban chỉ đạo (BCĐ) cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sơ kết 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm, CVĐ đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp thực hiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Cùng với việc đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh đã góp phần làm thay đổi nhận thức, hành vi của người tiêu dùng và người sản xuất, kinh doanh, nhất là trong mua sắm công... Công tác tuyên truyền vận động được Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các ban ngành, đoàn thể quan tâm thực hiện với nhiều hình thức. Qua đó, BCĐ thành phố và hệ thống chính trị 10 xã, phường đã tổ chức 131 cuộc tuyên truyền về các nội dung, như: danh mục hàng hóa xuất xứ từ Việt Nam, cách chọn mua, chế biến sản phẩm an toàn, vệ sinh... thu hút 12.969 lượt người tham dự.

Cùng với công tác tuyên truyền, công tác khuyến công, bình ổn thị trường, kiểm soát thị trường luôn được các cơ quan chức năng quan tâm thực hiện. Từ đó, đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, kích cầu sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng hàng trên địa bàn.

Để nâng cao hiệu quả CVĐ, trong những tháng cuối năm, BCĐ CVĐ thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động người sản xuất, người tiêu dùng và các tầng lớp nhân dân thực hiện CVĐ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt nam”. Duy trì nâng cao chất lượng và đa dạng hóa nội dung, hình thức tuyên truyền đối với người tiêu dùng để ưu tiên tiêu dùng sản phẩm hàng hóa Việt Nam. Trong đó, từng thành viên BCĐ cần nghiên cứu, gắn các hoạt động của đơn vị liên quan đến các chương trình ưu tiên dùng hàng Việt ngày một nhiều hơn.

Công Danh

Các tin bài khác: