Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (27/07/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Phường Lái Thiêu: Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính và tìm hiểu pháp luật năm 2022

Sáng ngày 24-07, UBND phường Lái Thiêu tổ chức Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính và tìm hiểu pháp luật năm 2022.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, chủ tịch UBND phường Lái Thiêu phát biểu khai mạc hội thi.

Hội thi năm nay thu hút 11 đội đến từ 09 khu phố, công an và quân sự với hơn 110 thí sinh chủ yếu là các cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang, các đoàn viên, hội viên, bí thư, trưởng ban điều hành khu phố trên địa bàn. Theo đó, các đội phải trải qua 02 phần thi: Trắc nghiệm và Tài năng. Đối với phần thi trắc nghiệm, mỗi đội chọn ra 05 thí sinh làm bài trắc nghiệm với 30 câu hỏi trong thời gian 20 phút. Riêng đối với phần thi tài năng, các đội tham dự một sản phẩm tuyên truyền dưới dạng: tiểu phẩm, kịch ngắn hoặc hoạt cảnh để tuyên truyền trong thời gian 10 – 15 phút với nội dung phản ánh về những mặt được, chưa được liên quan đến công tác cải cách hành chính hiện nay; Công tác tuyên truyền về Bảo vệ môi trường; Luật phòng chống bạo lực gia đình; Một số nội dung về Luật giao thông đường bộ… Sau đó, căn cứ vào kết quả của từng phần thi, ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho từng nội dung thi; đồng thời trao giải nhất toàn đoàn, giải nhì toàn đoàn, giải 3 toàn đoàn; 02 giải khuyến khích và giải phong trào cho các đội còn lại.

Ảnh: các thí sinh tham gia phần thi trắc nhiệm.

Việc tổ chức Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ phường đến các khu phố về ý nghĩa, tầm quan trọng và các nội dung của chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước. Qua đó, phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Minh Trí