Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (13/06/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Bộ CHQS tỉnh Bình Dương: Kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ QS-QP tại TP.Thuận An

Sáng ngày 06-06, Bộ CHQS tỉnh Bình Dương do Đại tá Nguyễn Thanh Tâm, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ QS-QP tại TP.Thuận An.

Ảnh: Đoàn công tác kiểm tra thực tế trụ sở, các khu bếp ăn, nhà nghĩ, khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi tại Ban CHQS xã An Sơn.

6 tháng đầu năm 2022, công tác QSQP của TP.Thuận An được triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ được giao. Nổi bật là công tác xây dựng LLVT thành phố vững mạnh toàn diện, Đảng bộ trong sạch vững mạnh có nhiều chuyển biến; Thực hiện tốt công tác tuyển quân, tổ chức lễ giao đạt 100% chỉ tiêu ở cả 2 cấp; Tổ chức đón 203 chiến sĩ quân nhân hoàn thành NVQS tại ngũ trở về địa phương và đăng ký ngạch dự bị hạng 1. Ngoài ra, Ban CHQS từ thành phố đến các xã phường duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), phối hợp tốt với Công an giữ gìn ANCT- TTATXH theo Nghị định số 03 Nghị định 02 của Thủ tướng Chính phủ; 100% cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố được quán triệt sâu sắc về công tác huấn luyện năm 2022; đồng thời chỉ đạo các Cơ quan, Ban CHQS xã, phường đổi mới toàn diện công tác huấn luyện bảo đảm sát, đúng, phù hợp điều kiện thực tế từng xã, phường, từng đối tượng nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ trong giai đoạn hiện nay. Dịp này, Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế trụ sở, các khu bếp ăn, nhà nghĩ, khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi tại Ban CHQS xã An Sơn và Ban CHQS phường Bình Nhâm.

Qua kiểm tra, Đại tá Nguyễn Thanh Tâm, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Dương đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của TP.Thuận An trong công tác QSQP; đồng thời định hướng một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, như: tiếp tục duy trì nghiêm các biện pháp sẵn sàng chiến đấu; chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Quan tâm công tác hậu cần kỹ thuật, trong đó chú trọng công tác tăng gia sản xuất, trồng nhiều hơn nữa các loại rau, củ, quả các loại; tích cực cải tiến, chế biến món ăn, nâng cao chất lượng, cơ cấu bữa ăn phù hợp cho toàn thể cán bộ chiến sĩ, bảo đảm quân số khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Minh Trí