Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (07/06/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Hưng Định: Lễ phát động toàn dân rèn luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc hè năm 2022

Sáng ngày 04-06, phường Hưng Định tổ chức Lễ phát động toàn dân rèn luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc hè năm 2022 tại trường tiểu học Hưng Định.


Ảnh: Lãnh đạo phường Hưng Định trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Với các khẩu hiệu tuyên truyền “Toàn dân tham gia phòng, chống đuối nước trẻ em”; “Học bơi để phòng, chống đuối nước”; “Học bơi để nâng sức khỏe và phát triển thể lực tầm vóc”; “Học bơi để an toàn trong môi trường nước”; “Toàn dân hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam”; “Toàn dân tích cực học bơi phòng, chống đuối nước”... Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Đậu, phó chủ tịch UBND phường Hưng Định đã phát động khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em, chiến dịch tình nguyện hè với nhiều hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi; đồng thời nhấn mạnh về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; Kêu gọi, vận động toàn dân, đặc biệt là toàn thể trẻ em trên địa bàn phường tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng; đặc biệt để có thể tự bảo vệ bản thân, tránh những tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước, nhất là trong những ngày hè sắp tới.

Dịp này, phường Hưng Định trao tặng 50 phần học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 300.000 đồng với tổng kinh phí các phần quà là 15 triệu đồng động viên các em vươn lên trong học tập. Ngay sau lễ phát động, hơn 200 em học sinh thiếu nhi tham gia chương trình được nhận phần bánh, kẹo với kinh phí 03 triệu đồng chúc các em có mùa mùa hè sắp tới vui tươi, nhiều ý nghĩa./.

Minh Trí – Hắc Hổ (Hưng Định)

Các tin bài khác: