Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (17/05/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Vĩnh Phú - ấm áp mùa Đại lễ Phật đản năm 2022

Chiều ngày 12/5/2022, MTTQ phường tổ chức thành lập Đoàn đi thăm, chúc mừng các cơ sở Phật giáo trên địa bàn phường nhân dịp kỷ niệm tuần Đại lễ Phật đản Dương lịch năm 2022 – Phật lịch 2566 năm.

Đoàn lãnh đạo đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ phường Vĩnh Phú do ông Trần Thanh Sang – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy làm trưởng đoàn, bà Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch UBMTTQ phường cùng đại diện các ngành, đoàn thể phường cùng đi. Đoàn đã đến thăm Chùa Nhứt Nguyên, Chùa Bình Đông, Chùa Vĩnh Minh và Tịnh xá Ngọc Minh, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng đến các vị chức sắc, chức việc, tín đồ phật tử xa gần hưởng một mùa Phật đản vui tươi, an lạc.

Qua hơn một năm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mùa Phật đản năm nay các chùa mới được tổ chức mừng lễ. Sự hoan hỉ thể hiện trên gương mặt các vị chức sắc và tín đồ phật tử vì được tổ chức và tham gia trọn vẹn mùa kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời.

Qua buổi thăm hỏi, Đoàn cũng bày tỏ mong muốn các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục tuyên truyền, động viên, hướng dẫn tăng, ni, tín đồ phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động an sinh xã hội, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu,…để cùng với địa phương tiếp tục tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết tòan dân tộc ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng phường văn minh đô thị.

Trên địa bàn phường hiện có 03 chùa, 01 tịnh xá có 15 tu sĩ. Đồng bào tham gia sinh hoạt đạo có 68 hộ, 270 tín đồ. Đồng bào dân tộc có 48 hộ, 108 nhân khẩu (nhiều nhất là dân tộc Hoa 40 hộ). Đồng bào có đạo, các chức sắc, chức việc trong những năm qua luôn tin tưởng chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.

Dịp này, chùa Vĩnh Minh đã tổ chức tặng 40 phần quà, trị giá 8 triệu đồng cho các hộ nghèo ở khu phố Phú Hội. Đặc biệt là trong năm 2021 vừa qua, các cơ sở tôn giáo đóng góp tích cực ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường với 1.411 phần quà, 1.300 kg gạo, 350 kg rau củ, 1.080 chai nước mát,… cho các hộ nghèo, khó khăn, các khu cách ly, tổng trị giá 205.254.000 đồng. Góp phần tôn thêm vẻ đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”. Thể hiện phương châm “Sống tốt đời đẹp đạo” của tôn giáo nói chung./.

Nguyễn Thị Thảo

Các tin bài khác: