Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (13/05/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

BHXH và Bưu điện TP.Thuận An: Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2022

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân. Sáng ngày 08-5, BHXH và Bưu điện TP.Thuận An phối hợp tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2022.

Với chủ đề truyền thông “Bảo hiểm xã hội - Điểm tựa của bạn và gia đình”, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT. Mục đích của đợt ra quân nhằm đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với đông đảo người dân; đồng thời tuyên truyền, vận động trực tiếp các đối tượng là nông dân, người lao động khu vực phi chính thức,…tích cực tham gia BHXH tự nguyện; tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan BHXH và Bưu điện trong vận động người lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.


Ảnh: Lãnh đạo TP.Thuận An và cán bộ, công nhân viên thể hiện quyết tâm vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại lễ ra quân.


Ngay sau lễ khai mạc cán bộ, công nhân viên của 2 đơn vị BHXH và Bưu điện thành phố đã ra quân diễu hành trên các xe máy có phướn tuyên truyền nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống Nhân dân thông qua chính sách BHXH, BHYT”; “BHXH cho tất cả mọi người”; “Hãy tham gia BHYT để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật”; “BHXH tự nguyện - Chính sách an sinh vì hạnh phúc mọi gia đình”; “BHXH tự nguyện – điểm tựa an vui tuổi già”… để tuyên truyền, tư vấn cho người dân biết về lợi ích của BHXH, BHYT. Từ đó đăng ký tham gia, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn dân cư, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện năm 2022 theo chỉ tiêu được giao./.

Minh Trí

Các tin bài khác: