Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (09/05/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Bộ CHQS tỉnh Bình Dương: Kiểm tra công tác tăng gia sản xuất trên địa bàn TP.Thuận An

Sáng ngày 06-5, Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bình Dương do Đại tá Đinh Trọng Cơ, phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tnh dẫn đầu tổ chức đoàn đến kiểm tra công tác tăng gia sản xuất trên địa bàn TP.Thuận An năm 2022.

Ảnh:  Đoàn kiểm tra khu tăng gia sản xuất tại phường Hưng Định.

Ảnh: Đoàn kiểm tra khu tăng gia sản xuất tại phường Bình Nhâm.

Xác định công tác tăng gia, sản xuất, chăn nuôi là một nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao đời sống cho cán bộ chiến sĩ LLVT thành phố. Vì vậy, trong thời gian qua Đảng ủy, Ban CHQS TP.Thuận An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Ban CHQS các xã phường quy hoạch, đầu tư xây dựng hệ thống vườn, ao, chuồng, trại theo hướng chuyên canh bền vững. Trong đó nhiều xã phường đã đưa vào gieo trồng đa chủng loại rau, củ, quả có chất lượng cao, vừa phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của từng địa phương, vừa đảm bảo 100% lượng rau, thịt, cá để đưa vào bữa ăn hằng ngày cho cán bộ, chiến sĩ…

Tại buổi kiểm tra, Đại tá Đinh Trọng Cơ, phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tnh đã đến trực tiếp Ban CHQS xã An Sơn, Ban CHQS phường Hưng Định và Ban CHQS phường Bình Nhâm kiểm tra thực tế trụ sở, các khu bếp ăn, nhà nghỉ, khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi. Qua đó, đã biểu dương đánh giá cao vai trò của chỉ huy đơn vị đã luôn quan tâm, chăm lo tốt đến đời sống của cán bộ chiến sĩ lực lượng dân quân; đồng thời đề nghị các đơn vị cần thường xuyên thực hiện tốt hơn nữa việc cũng cố, tu sửa hệ thống vườn, ao, chuồng, giàn cơ bản; đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi tập trung; Trồng nhiều hơn nữa các loại rau, củ, quả các loại; tích cực cải tiến, chế biến món ăn, nâng cao chất lượng, cơ cấu bữa ăn phù hợp cho toàn thể cán bộ chiến sĩ, bảo đảm quân số khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

MINH TRÍ