Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Năm (28/04/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

TP.Thuận An: Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức CNTT về chuyển đổi số tiến tới xây dựng đô thị thông minh

Trong 03 ngày 25, 26 và 27-04, Phòng Văn hoá Thông tin (VHTT) TP.Thuận An triển khai tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin (CNTT) về chuyên sâu chuyển đổi số tiến tới xây dựng đô thị thông minh. Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 30 người là cán bộ công chức các cơ quan ban ngành, UBND các xã-phường trong toàn thành phố.


Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn.


Ảnh: Các học viên nhận chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin về chuyên sâu chuyển đổi số tiến tới xây dựng đô thị thông minh.

Theo đó, các học viên sẽ được bồi dưỡng 03 chuyên đề, gồm: Tổng quan về chuyển đổi số Hạ tầng công nghệ chuyển đổi số; Các xu hướng công nghệ và ứng dụng chuyển đổi số. Trong đó tập trung các kiến thức ứng dụng công nghệ thông tin đối với các nền tảng, công nghệ chuyển đổi số; khung kiến trúc chính quyền điện tử; cách mạng công ghệ 4.0; đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước; kiến trúc hạ tầng cho cơ quan, tổ chức; vai trò của hạ tầng, các giải pháp, các tiêu chí lựa chọn hạ tầng công nghệ trong chuyển đổi số; các ưu, nhược điểm của các công nghệ; cách phân tích dữ liệu trong quản lý; xử lý dữ liệu BigData; cách thức ứng dụng và triển khai các giải pháp công nghệ…

Với những nội dung trao đổi tại lớp bồi dưỡng sẽ góp phần giúp cán bộ công chức các cơ quan nhà nước, các địa phương trên địa bàn TP.Thuận An nắm bắt kịp thời các định hướng công nghệ và hướng dẫn về chuyển đổi số, từ đó có thể ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng TP.Thuận An giai đoạn 2021 – 2025./.

Minh Trí

Các tin bài khác: