Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Năm (28/04/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

TP.Thuận An: Hội thi Tin học trẻ lần thứ XVI năm học 2021 - 2022

Trong 02 ngày 21 và 22-04, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thuận An phối hợp với Đoàn Thanh niên thành phố tổ chức Hội thi Tin học trẻ TP.Thuận An lần thứ XVI, năm học 2021 - 2022 tại trường THCS Phú Long. Tham gia hội thi có 173 thí sinh là học sinh các trường tiểu học (TH), Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) đóng trên địa bàn thành phố.


Ảnh: Các thí sinh kiểm tra niêm phong đề thi.


Ảnh: Các thí sinh khối THCS tham gia thực hành phần thi trên máy tính.


Ảnh: Các thí sinh khối tiểu học tham gia thực hành phần thi trên máy tính.

Theo đó, các thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn trong vòng thi cấp trường trải qua phần thi kỹ năng và phần thi sản phẩm sáng tạo. Trong đó, phần thi kỹ năng gồm 3 bảng A, B, C lần lượt cho thí sinh cấp TH, THCS, THPT. Ở bảng A các thí sinh tiểu học thi với nội dung thực hành ứng dụng, thể hiện kỹ năng tư duy, sử dụng ngôn ngữ Logo để vẽ hình; lập trình giải những bài toán thuộc chương trình tiểu học hoặc sử dụng ngôn ngữ lậ trình kéo thả Scratch để giải những bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế. Thí sinh là học sinh THCS thuộc bảng B thi giải một số bài toán thuộc chương trình THCS bằng cách sử dụng ngôn ngữ Pascal hoặc C/C++do Hội đồng giám khảo cung cấp. Thí sinh là học sinh THPT thuộc bảng C thi sử dụng công cụ bất kỳ giải bài toán theo chủ đề cho trước với máy tính do Ban tổ chức chuẩn bị và không được sử dụng mạng internet dưới bất kỳ hình thức truy cập nào. Riêng đối với phần thi sản phẩm sáng tạo (phần mềm, phần cứng, sản phẩm tích hợp) gồm 2 bảng D2 và D3 lần lượt cho thí sinh cấp THCS và THPT.​ Nội dung thi năm nay có nhiều đổi mới theo hướng phát huy tính sáng tạo của thí sinh để giải quyết các bài toán trong thực tế, hướng tới ứng dụng vào đời sống xã hội.

Hội thi Tin học trẻ TP.Thuận An được tổ chức nhằm phát động, khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: