Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (22/04/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phòng VHTT TP.Thuận An: Triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi sáng tác video “Tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2022”

Sáng ngày 20-04, Phòng Văn hoá Thông tin (VHTT) TP.Thuận An tổ chức hội nghị Triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi sáng tác video “Tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2022”.


Ảnh: Ông Nguyễn Tứ Hải, trưởng phòng VHTT TP.Thuận An phát biểu tại hội nghị.

Theo kế hoạch, hội thi được triển khai phát động đến các ngành, đoàn thể thành phố; các trường THPT và UBND 10 xã phường. Các đơn vị tham gia hội thi thực hiện 01 video clip và gửi Video clip dự thi từ nay đến hết ngày 31-08-2022. Mỗi video clip có thời lượng không quá 05 phút đối với thể loại phóng sự và thời lượng không quá 11 phút đối với thể loại tiểu phẩm. Nội dung xoay quanh các vấn đề về: Tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định 100 và Nghị định 123 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải, giao thông đường bộ và đường sắt; Chỉ thị 03 về tăng cường thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và các văn bản có liên quan. Tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Tác hại, hậu quả của tai nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi nhà và toàn xã hội. Cách xử lý những tình huống gặp phải khi tham gia giao thông. Giới thiệu những gương điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông; phản ánh những việc làm không đúng của tập thể, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về giao thông…  Sau đó, Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm với tiêu chí chính như: Tư tưởng rõ ràng, độc đáo, nội dung đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền mới lạ, đậm tính nhăn văn; Âm thanh tốt, hình ảnh đẹp, sắc nét thể hiện sinh động; Truyền cảm xúc và có sức lan toả đến người xem.

Việc triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi sáng tác video “Tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2022” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức tự giác khi tham gia giao thông; thực hiện nếp sống văn hoá giao thông, văn minh đô thị; gắn tiêu chí đảm bảo trật tự ATGT trong công đồng, từng bước nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật về trật tự ATGT trong mọi tầng lớp nhân dân./.

Minh Trí

Các tin bài khác: