Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Năm (07/04/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Công an TP.Thuận An: Triển khai kế hoạch chuyên đề kiểm tra an toàn PCCC

Để tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an TP.Thuận An đã xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện các giải pháp an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) và kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hoạt động trên địa bàn thành phố. Theo đó từ ngày 01 đến ngày 14-04, Công an TP.Thuận An sẽ kiểm tra công tác bảo đảm PCCC tại trụ sở UBND, công an 10 xã, phường và các khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Ảnh: Thượng úy Nguyễn Thành Tâm, Đội phó Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP.Thuận An hướng dẫn về PCCC cho cở sở nhà trọ Quang Minh (KP.Đồng An 1).

Thực hiện kế hoạch trên, chiều ngày 05-04, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP.Thuận An đã thành lập đoàn kiểm tra cở sở nhà trọ ở KP.Đồng An 1 và 02 hộ kinh doanh thuộc KP.Bình Đáng, phường Bình Hòa. Qua kiểm tra, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH công an TP.Thuận An đã có nhiều hướng dẫn về PCCC cho 03 cơ sở trên cần phải thực hiện để phòng ngừa sự cố cháy nổ, như: các cơ sở cần phải cập nhật, bổ sung hồ sơ quản lý theo dõi hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo quy định của pháp luật; Kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống, phương tiện phòng cháy và chữa cháy định kỳ; Trang bị hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn; sắp xếp hàng hóa gọn gàng, không cản trở lối thoát nạn…

Ảnh: Thượng úy Nguyễn Thành Tâm, Đội phó Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP.Thuận An hướng dẫn về PCCC cho hộ kinh doanh thời trang Gia Huy (KP.Bình Đáng).

Thượng úy Nguyễn Thành Tâm, Đội phó Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP.Thuận An, việc thực hiện kế hoạch trên sẽ giúp công an thành phố chủ động trong nắm tình hình liên quan đến công tác đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở. Qua đó giúp công an thành phố kịp thời phát hiện và hướng dẫn các cơ sở khắc phục các thiếu sót về an toàn PCCC, góp phần hạn chế sự cố cháy nổ. Thông qua việc thực hiện kế hoạch kiểm tra chuyên đề này còn giúp UBND, công an các xã, phường nắm chắc, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC theo quy định./.

Minh Trí