Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Năm (23/12/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Bộ CHQS tỉnh Bình Dương: Trao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn năm 2021

Chiều ngày 21-12, Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bình Dương và Ban CHQS TP.Thuận An phối hợp với xã An Sơn tổ chức lễ trao nhà đồng đội năm 2021 cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Bộ CHQS tỉnh Bình Dương trao quyết định nhà đồng đội.

Theo đó, ngôi nhà được trao cho Trung uý quân nhân chuyên nghiệp Huỳnh Kim Trường, nhân viên Tuyên huấn, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh Bình Dương, hiện đang cư ngụ địa chỉ 42 ấp An Phú, xã An Sơn, TP.Thuận An. Trong những năm qua do điều kiện kinh tế khó khăn, gia đình không đủ điều kiện xây dựng nhà ở. Thấu hiểu và chia sẻ hoàn cảnh đồng chí đồng đội, cơ quan quân sự các cấp  phối hợp với cấp uỷ, chính quyền xã An Sơn tổ chức xây dựng ngôi nhà mới khang trang. Sau hơn 1,5 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Nhà được xây mới theo quy chuẩn nhà cấp 4, mái tole, vách tường, nền gạch với diện tích 72 m2, bao gồm: phòng khách, phòng ngủ, phía sau là bếp cùng các công trình phụ khép kín, nền lót gạch, mái lợp tôn có gắn la phông kẽm, tường trát xi, phía trước xây cột gác mái tôn và quét vôi màu. Tổng kinh phí xây dựng 210 triệu đồng, trong đó Bộ CHQS tỉnh vận động công ty Cổ phần Tập đoàn Ngọc Tiến Thành trao tặng 100 triệu đồng, Ban CHQS TP.Thuận An xã An Sơn ủng hộ 30 triệu đồng, phần còn lại gia đình tự đóng góp.

Việc trao nhà đồng đội không chỉ giúp cho gia đình Trung uý Huỳnh Kim Trường vơi bớt khó khăn, có nơi ở ổn định, an cư. Mà qua đây còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp thắm tình đồng chí, đồng đội, tạo niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm gắn bó với đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Minh Trí