Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Năm (23/12/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Bạn Nguyễn Hoàng Chiến, Sống hết mình với tuổi trẻ để trách nhiệm hơn với quê hương

Sau 3 lần kiểm tra không đủ chuẩn để thực hiện nghĩa vụ quân sự, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ cho quê hương, tôi quyết định tham gia vào lực lượng dân quân thường trực để thấy mình còn có ích. Dịch bệnh đến, tiếp tục xung phong nơi tuyến đầu, vừa chống dịch, vừa học được rất nhiều từ mọi người và đó là hành trang quý cho tương lai tươi đẹp phía trước.

Bạn Nguyễn Hoàng Chiến, chiến sĩ lực lượng dân quân thường trực phường Bình Nhâm được biết đến là một người hiền lành, chịu khó, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao tại đơn vị. Hoàng Chiến sinh năm 1996 tại phường Bình Nhâm. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 trường THPT Trần Văn Ơn, Chiến về phụ giúp ba mẹ kinh doanh tại nhà. Theo tiếng gọi của tổ quốc, Chiến cũng muốn được đứng chân vào hàng ngũ của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, qua 3 lần khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại địa phương, Chiến đều không đạt yêu cầu vì bị cận. Hiểu mong muốn của Chiến, Ban chỉ huy quân sự phường Bình Nhâm ngỏ lời để Chiến phục vụ tại địa phương. Vậy là từ tháng 4 năm 2017 đến nay, Chiến hết lòng với mong muốn được cống hiến sức trẻ.


Ảnh: Nguyễn Hoàng Chiến chăm sóc vườn sau tăng gia sản xuất của đơn vị.

Anh Nguyễn Hoàng Khánh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Bình Nhâm, đã nói: sau 2 năm công tác tại đơn vị, Chiến tiếp tục viết đơn tình nguyện để được phục vụ cho địa phương. Và đến nay đã hơn 4 năm Chiến thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mình với quê hương. Trong đơn vị em là một trong những chiến sĩ lực lượng dân quân thường trực được lòng anh em, có tác phong nhanh nhẹn, hết lòng với mọi việc được giao, giúp đơn vị hoàn thành tốt chỉ tiêu vững mạnh toàn diện nhiều năm liền.

Đồng hành trực tiếp cùng Chiến đã hơn 2 năm tại ban chỉ huy quân sự phường Bình Nhâm, chiến sĩ trẻ Phạm Thành Danh, cho biết: Anh Chiến là người gương mẫu, chịu khó và sẵn sàng giúp đỡ đồng đội để cả đơn vị hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ. Trong giao tiếp anh là người hòa nhã, dễ gần…

Hoàng Chiến chia sẻ với chúng tôi, khi vào đơn vị tôi lại càng thấy mình phải cố gắng, phấn đấu nhiều hơn. Đây là cách mà một người trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, tiên phong, gương mẫu và luôn giữ tình đoàn kết là điều mà tôi mong muốn được học tập, thể hiện nhiều nhất tại đây trong ngần ấy thời gian. Đặc biệt, khi nhìn lại những ngày qua, được đồng hành cùng địa phương chống dịch là khoảng thời gian đẹp của chính mình. Còn nhớ, ngay từ đợt đầu tiên tình nguyện chống dịch là kỷ niệm khó quên với tôi. 18 ngày hỗ trợ tại khu cách ly trường Cao đẳng nghề VietNamSingapore nhiều giá trị tôi đã học được. Thứ nhất đó là cách tôi thuyết phục gia đình, làm thế nào để bố mẹ yên tâm, tin tưởng để tôi hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Thứ 2, lần này là phục vụ trong những ngày tết, ai cũng vui niềm vui sum hợp gia đình, mọi người càng phải vững tin, động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Qua rồi 18 ngày, ý chí phục vụ cộng đồng càng lên cao. Và những ngày tiếp theo sẽ là đợt 2, đợt 3 và đợt 4 được phục vụ, được thể hiện tinh thần. Đợt thứ 4 phục vụ tại sư đoàn 7 lại là kỷ niệm không bao giờ quên. Vì tại đây, không phải phục vụ vòng ngoài mà là trực tiếp với bệnh nhân. Ban đầu có một chút lo lắng, nhưng nó chỉ thoáng qua, và rồi mọi thứ ổn khi ta biết cố gắng hết sức mình. Cũng tại đây, một một trường chuyên nghiệp, nghiêm khắc hơn đã giúp tôi trui rèn bản thân thêm lần nữa. Chính vì thế mà đã có tôi, Nguyễn Hoàng Chiến “cứng cáp và mạnh mẽ’’ như ngày hôm nay.

Hôm chúng tôi ghé thăm, cũng là lúc Chiến đang chăm sóc vườn rau tăng gia sản xuất của đơn vị. Tôi tin rằng, bất cứ ai nhìn thấy vườn rau sạch tự tay Chiến và đồng đội chăm sóc đều ngỡ ngàng. Vì nó xanh tốt và có thể nói là dư dã rau xanh cho cả đơn vị mỗi ngày. Chiến chia sẻ, những ngày bình thường mới này, được làm những công việc này quả thật hạnh phúc và mong rằng mọi người hãy tiếp tục thực hiện tốt nhất công tác phòng chống dịch ngay tại địa phương để được sống những ngày bình an.

Thời gian cống hiến cho địa phương cũng đã gần hoàn thành, Hoàng Chiến chia sẻ, tôi sẽ quay về gia đình bằng trái tim nhiệt huyết, bằng sự kỹ luật cần có để tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình. Sự mạnh mẽ đã học được sẽ giúp tôi thành công hơn với mong muốn được tiếp tục và phát triển sự nghiệp của bố mẹ.

Nhìn sự rắn rỏi của Hoàng Chiến, chúng tôi tin là em sẽ làm được và làm tốt nhất bằng chính quyết tâm của mình. Chúc em thành công.

Công Danh

Các tin bài khác: