Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Năm (09/12/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

TP Thuận An: Khen thưởng giáo viên giỏi- học sinh giỏi và trao học bổng cho học sinh vượt khó

Sáng ngày 7/12, UBND TP.Thuận An đã tuyên dương khen thưởng giáo viên giỏi-học sinh (HS) giỏi, tặng học bổng cho HS vượt khó hiếu học năm học 2021-2022. Có 193 HS được tặng học bổng. Cụ thể học bổng dành cho trẻ mầm non là 500 ngàn đồng, HS tiểu học 800 ngàn đồng, HS THCS và THPT là 1 triệu đồng.

Trong năm học 2020 – 2021, chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ số về chất lượng đại trà so với năm học trước đều tăng. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được chú trọng. Năm học 2020 - 2021 toàn TP có 142 HS giỏi cấp tỉnh, trong đó có 1 em đạt giải nhì cấp HS giỏi Quốc gia, 31 học sinh giỏi cấp khu vực. Đặc biệt thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 Thuận An đạt nhất tỉnh.


Ảnh: Trung ương hội khuyến học tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho 3 cá nhân.


Ảnh: UBND TP Thuận An khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội tập tại địa phương.

Có được kết quả trên là do các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và toàn xã hội đã chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Thực hiện công tác “Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, thời gian qua Hội khuyến học các cấp trên địa bàn TP đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ và chính quyền đồng thời phối hợp cùng ngành giáo dục đào tạo, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương. Chỉ tính trong đợt dịch covid-19, thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Thành phố đã hỗ trợ máy vi tính, điện thoại thông minh, tai nghe, thẻ sim… cho 3.178 học sinh với tổng số tiền là hơn 2 tỷ 465 triệu đồng.

Tại buổi lễ, UBND TP Thuận An đã khen thưởng cho 142 học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp toàn quốc; khen thưởng 67 giáo viên có thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi.

Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp trồng người, dịp này, có 52 cá nhân đã có thành tích cao trong gảing dạy và học tập qua các kỳ thi HS giỏi các cấp được UBND TP.Thuận An tặng giấy khen; có 3 cán bộ, hội viên TP.Thuận An được Trung ương hội khuyến học tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”.

Công Danh

Các tin bài khác: