Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (10/05/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Hơn 200 giáo viên, sinh viên, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện đợt 6 năm 2021

Sáng ngày 22-4, tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.Thuận An phối hợp với Trung tâm truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 6 năm 2021. Hơn 200 giáo viên, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore và các tình nguyện viên 05 xã phường: Thuận Giao, Hưng Định, Bình Hòa, Lái Thiêu, Vĩnh Phú tham gia hiến máu tình nguyện.


Ảnh: Khám sàn lọc trước khi tham gia hiến máu.


Ảnh: Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Để đảm bảo công tác hiến máu diễn ra an toàn cho người tham gia hiến máu trước dịch bệnh Covid-19. Các đơn vị đã phối hợp bảo đảm an toàn, khoa học, đúng theo các yêu cầu về y tế và tình hình phòng chống dịch như: chia thành nhiều nhóm nhỏ để lấy máu, trang bị dung dịch sát khuẩn và hướng dẫn những người tham gia hiến máu đeo khẩu trang, bảo đảm khoảng cách an toàn, tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả mọi người trước khi tham gia hiến máu… Trên tinh thần “Hiến máu cứu người”, các giáo viên, học sinh - sinh viên, tình nguyện viên đã đến kiểm tra sức khỏe để mong muốn hiến giọt máu cứu người cần máu giữ lại mạng sống. Kết quả đã thu được 134 đơn vị máu. Từ đầu năm 2021 đến nay, thành phố Thuận An đã tổ chức 06 đợt hiến máu tình nguyện và 01 đợt hiến máu lễ hội Xuân Hồng với lượng máu thu được là 1.541/2.450, đạt gần 63% chỉ tiêu giao.

Hoạt động hiến máu tình nguyện thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là dịp giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Nhiều tình nguyện viên, giáo viên, sinh viên đã tham gia hiến máu nhiều lần, góp phần giúp các bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống. Được biết toàn bộ số máu thu được sẽ chuyển đến các bệnh viện tiếp nhận, bổ sung vào ngân hàng máu, sử dụng đúng mục đích, phục vụ cấp cứu cho người bị tai nạn nghiêm trọng, người mắc bệnh hiểm nghèo đang mong chờ những giọt máu hồng ấm nóng tình người vì một cuộc sống tươi đẹp./.

Minh Trí

Các tin bài khác: