Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (10/05/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Triển khai Nghị định số 136 của Chính phủ

Sáng ngày 23-4, TP.Thuận An tổ chức hội nghị triển khai Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy. Ông Đỗ Thanh Sử, phó chủ tịch UBND TP.Thuận An chủ trì hội nghị.


Ảnh: Ông Đỗ Thanh Sử, phó chủ tịch UBND TP.Thuận An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo đó, Nghị định 136 của Chính phủ gồm 09 chương với 53 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 10/01/2021. Tại hội nghị, gần 50 đại biểu là lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố; Thành viên Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH thành phố; đại diện chỉ huy các Đội nghiệp vụ Công an thành phố; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, phường đã được nghe Thượng tá Trần Hậu Thắng, phó trưởng Công an TP.Thuận An triển khai tóm tắt, những quy định mới, những nội dung trọng tâm của Nghị định số 136 của Chính phủ như: Quy định đầy đủ, chi tiết các thủ tục hành chính về PCCC; bổ sung một số loại hình cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC; quy định danh mục cơ sở do UBND cấp xã quản lý… Ngoài ra, các đại biểu còn được quán triệt Thông tư số 149 của Bộ công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC và Nghị định 136 của Chính phủ. Dịp này, Công an TP.Thuận An và đại diện 10 xã phường đã ký biên bản bàn giao 9.152 cơ sở thuộc danh mục do UBND các xã phường quản lý về PCCC theo quy định.


Ảnh: Công an TP.Thuận An và phường Lái Thiêu ký biên bản bàn giao các cơ sở thuộc danh mục do UBND các xã phường quản lý về PCCC theo quy định.

Thông qua việc triển khai Nghị định 136 của Chính phủ và bàn giao cơ sở thuộc danh mục do UBND xã, phường quản lý sẽ nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC và cứu nạn, cứu hộ, đảm bảo phù hợp với mô hình, tổ chức bộ máy mới. Qua đó, phân cấp tối đa việc quản lý cho cấp cơ sở để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp trong công tác PCCC./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: