Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (07/04/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

Sáng ngày 06-04, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm TP.Thuận An tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Bà Nguyễn Thị Hiền, phó chủ tịch UBND TP.Thuận An chủ trì hội nghị.


Ảnh: Cơ quan y tế thông qua kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới.  Thời gian diễn ra từ 15/4 đến 15/5/2021 trên địa bàn toàn thành phố. Tháng hành động vì ATTP năm nay hướng tới mục tiêu tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP). Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các địa bàn trọng điểm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về ATTP, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.


Ảnh: Bà Nguyễn Thị Hiền, phó chủ tịch UBND TP.Thuận An phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, các xã phường tham gia đóng góp một số ý kiến xoay quanh vấn đề ATTP như: các ngành chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; Hỗ trợ thêm lực lượng chuyên môn để thuận lợi trong công tác kiểm tra để công tác ATTP đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Hiền, phó chủ tịch UBND TP.Thuận An đề nghị thành viên BCĐ ATTP từ thành phố đến các xã phường nhanh chóng triển khai kế hoạch đề ra; đồng thời để công tác ATTP đạt kết cao cần tăng cường tổ chức lồng ghép tuyên truyền ATTP trong các cuộc họp các chi, tổ, hội các ban ngành đoàn thể đến đoàn viên, hội viên, người dân trên địa bàn; Tăng cường các tin bài, phóng sự tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; Đa dạng các hình thức tuyên truyền cổ động trực quan, chú trọng nội dung xúc tích dễ hiểu thực hiện lắp đặt tại các nơi dễ quan sát. Bên cạnh đó, các xã phường cần chủ động kiểm tra nhắc nhở; phối hợp xử phạt các cơ sở thức ăn đường phố, kinh doanh sản xuất vi phạm ATTP...

Minh Trí

Các tin bài khác: