Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (05/04/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

TP Thuận An: Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020 - Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 30/3, UBND TP Thuận An đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020  và Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2020, công tác giáo dục QP&AN luôn được Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, Hội đồng Giáo dục QP&AN các cấp, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc. Trong năm qua, Hội đồng Giáo dục QP&AN thành phố tổ chức 04 lớp cập nhật kiến thức QP&AN cho cán bộ thuộc đối tượng 4; 1 lớp cập nhật kiến thức QP&AN cho chức việc trong các tổ chức tôn giáo trên địa bàn. Hội đồng Giáo dục QP&AN các xã, phường tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức 04 lớp cập nhật kiến thức QP&AN; Cử 5 cán bộ thuộc đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức QP&AN do Cục Đào tạo Bộ Công an chiêu sinh; cử 236/250 cán bộ thuộc đối tượng 4 tham gia bồi dưỡng kiến thức QP&AN do Công an tỉnh tổ chức. Song song đó, Giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh được TP chú trọng. Có 04/04 trường THPT tổ chức giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2019- 2020 theo chương trình quy định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giáo dục QP&AN trong năm 2020 vẫn còn bộc lộ một số hạn chế cần phải nghiêm túc khắc phục, tập trung ở mặt chất lượng và hình thức tổ chức.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Hiền - P.CT UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN yêu cầu Hội đồng Giáo dục QP&AN các cấp, thủ trưởng các cơ quan, tổ chức từ thành phố đến xã, phường tiếp tục quán triệt, triển khai và cụ thể hóa các văn bản lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành Trung ương có liên quan về lĩnh vực giáo dục QP&AN; gắn việc phát triển KT-XH với tăng cường, củng cố Quốc phòng- an ninh.

Ảnh: Khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích trong thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020.

Dịp này, UBND TP đã khen thưởng 13 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020.

Công Danh - Minh Trí