Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (03/03/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Long trọng tổ chức lễ giao – nhận quân trong không khí sôi nổi, khẩn trương

Sáng ngày 3-3, tại Khu di tích lịch sử văn hóa chiến khu Thuận An Hòa, Thành phố Thuận An đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Đến dự có ông Phạm Văn Chánh, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, về phía thành phố Thuận An có bà Huỳnh Thị Thanh Phương, tỉnh ủy viên, bí thư thành ủy Thuận An, ông Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND thành phố cùng  lãnh đạo các ban, ngành thành phố.



Ảnh: Tân binh sẵn sàng nhận lệnh.

Năm nay công tác tuyển quân năm có những khó khăn nhất định trong điều kiện phải phòng, chống dịch bệnh Covid19, nhưng với sự phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan Quân sự, Công an, Y tế, Hội Đồng Nghĩa vụ Quân sự các cấp công tác tuyển quân đã hoàn thành, đạt chất lượng, chỉ tiêu trên giao.



Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trao tặng hoa cho các tân binh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí khẩn trương, sôi nổi, tạo khí thế giúp 225 người con ưu tú của thành phố Thuận An đã lên đường thực hiện NVQS (gồm 205 thanh niên) và nghĩa vụ công an (20 thanh niên). Về chất lượng giao quân năm nay, TP.Thuận An có 2 đảng viên, còn lại là đoàn viên; trình độ đại học có 10 thanh niên, cao đẳng 7 thanh niên, trung cấp 39 thanh niên. Các tân binh tham gia NVQS tại các đơn vị: Lữ Đoàn đặc công 429 - Binh chủng đặc công- Bộ Quốc phòng; Trung Đoàn Bộ Binh 2 – sư Đoàn 9 – Quân đoàn 4; Tiểu đoàn Cảnh vệ 180 – Quân khu 7; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND thành phố, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Thuận An nói.



Ảnh: Thanh niên Thuận An hăng hái lên đường nhập ngũ.

Cũng tại buổi lễ, trước khi lên đường về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị, 225 thanh niên ưu tú của Thuận An đã được lãnh đạo tặng hoa, quà và những lời động viên, chúc sức khỏe; Đồng thời đông đảo đoàn viên thanh niên thành phố và người thân tiễn lên đường với những cái vẫy tay chào đoàn kết, những lời chúc tốt đẹp nhất, mong các chiến sĩ mới luôn mạnh khỏe, bình an để thực hiện tốt nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

VĂN TIẾN – MINH TRÍ

Các tin bài khác: