Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (01/12/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Ban An toàn giao thông tỉnh và TP. Thuận An: Tổ chức Đoàn thăm tặng quà nạn nhân tai nạn giao thông tại phường Thuận Giao và Bình Hòa

Sáng ngày 27-11, Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương gồm lãnh đạo công an tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh Bình Dương; về phía TP. Thuận An có ông Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban an toàn giao thông thành phố và đại diện lãnh đạo công an thành phố, lãnh đạo phường Thuận Giao, Bình Hòa tổ chức đoàn đã đến thăm hỏi động viên các nạn nhân bị thương, gia đình tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Thuận Giao và Bình Hòa.

Ảnh: Đoàn đã thăm hỏi và tặng quà cho chị Trịnh Thị Hải -  khu phố Bình Thuận 2 (Phường Thuận Giao, Thành phố Thuận An).

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2020, Đoàn đã trực tiếp đến thăm gia đình là nạn nhân tai nạn giao thông, chị Trịnh Thị Hải -  khu phố Bình Thuận 2 (Phường Thuận Giao, Thành phố Thuận An). Tai nạn giao thông xảy ra vào ngày 26 tháng 6 năm 2020 tại đại lộ Bình Dương, khu phố Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương. Hậu quả của tai nạn là chị Hải bị thương tật 88% cắt hai chân. Hoàn cảnh gia đình neo đơn, chị còn đang phải chăm sóc hai đứa con nhỏ nên càng khó khăn.

Ảnh: Thăm và tặng quà cho gia đình anh Lê Văn Nam (tử nạn giao thông), ngụ tại khu phố Đông Ba, phường Bình Hòa, Thành phố Thuận An.

Hoàn cảnh thứ hai là gia đình anh Lê Văn Nam, ngụ tại khu phố Đông Ba, phường Bình Hòa, Thành phố Thuận An; tai nạn giao thông ông làm anh Lê Văn Nam, tử nạn trên đoạn đường ngã tư 550 đến cầu Ông Bố - thành phố Thuận An. Gia đình mất đi trụ cột chính, hiện cũng đang gặp nhiều khó khăn, mọi gánh nặng kinh tế đổ lên một mình người vợ đang làm công nhân nuôi 2 con nhỏ.

Ngoài thăm hỏi, đoàn cũng đã trao tặng các phần quà và tiền mặt  cho các gia đình nạn nhân và người nhà nạn nhân tai nạn giao thông, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, mất mát, vươn lên ổn định cuộc sống. Thông qua chương trình này một lần nữa giống lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với các đối tượng tham gia giao thông sử dụng rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu để hậu quả đằng sau đó phải trả giá bằng tính mạng và những mất mát mãi mãi không thể bù đắp được cho chính gia đình, người thân của mình và những người vô tội không may gặp tai nạn.

VĂN TIẾN