Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (25/11/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thuận An: Sinh hoạt CLB ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 38

Sáng ngày 20/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thuận An đã tổ chức buổi sinh hoạt CLB ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 38 với chủ đề Uống nước nhớ nguồn. Tham dự có ông Đỗ Thành Tâm, Nguyên Bí thư Thành ủy Thuận An; Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Bí Thư Thành ủy Thuận An; đại diện lãnh đạo các ban, ngành và đoàn thể trên địa bàn TP; cán bộ lãnh đạo Phòng giáo dục, cùng 52 hiệu trưởng các trường Mầm non, tiểu học. THCS công lập trong toàn thành phố.


Ảnh: Văn nghệ chào mừng.

Thầy Thái Văn Trung, Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo TP đã ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong nhiều năm qua, lãnh đạo thành phố Thuận An đặc biệt quan tâm chăm lo và chỉ đạo sâu sát ngành giáo dục, phần lớn ngân sách được tập trung đầu tư phát triển trường lớp cơ sở vật chất, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học tại địa phương. Công tác xã hội hóa giáo dục luôn triển khai thực hiện có hiệu quả. Đến nay cơ sở giáo dục ngoài công lập là 94 trường tổng, kinh phí đầu tư giai đoạn 2016-2020 lên đến hơn 200 tỷ đồng; cộng tác khuyến học khuyến tài hàng năm luôn được các nhà hảo tâm, mạnh thường quân khen tặng học bổng cho học sinh với số tiền trên 500 triệu đồng. Việc huy động trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo và trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Chất lượng giảng dạy các trường nâng dần hàng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9, lớp 12 và đổ vào đại học cao. Bên cạnh đó, việc tập trung tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ Đảng viên, giáo viên toàn ngành ngành giáo dục TP Thuận An về kết quả đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng bộ TP Thuận An nhiệm kỳ 2020 -2025 và nghị quyết đại hội chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025…


Ảnh: Lãnh đạo TP Thuận An gửi lẵng hoa chúc mừng các thầy cô nhân ngày nhà giáo VN 20/11.

Phát biểu nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ông Đỗ Thành Tâm, Nguyên Bí thư Thành ủy Thuận An - Chủ tịch HĐND TP gửi đến các thầy cô lời chúc sức khỏe, cũng như ghi nhận những đóng góp tích cực của ngành giáo dục trong thời gian qua. Đồng thời, mong rằng các thầy cô tiếp tục có những đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của địa phương trong thời gian tới.


Ảnh: Lãnh đạo TP Thuận An chúc mừng các thầy cô nhân ngày nhà giáo VN 20/11.


Ảnh: Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng các cấp.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Dương đã công nhận 5 tập thể lao động xuất sắc, 1 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 29 cá nhân được tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác 2 năm liền. Vinh dự hơn, dịp này Bộ giáo dục đã tặng cờ thi đua cho 99 tập thể thuộc ngành giáo dục các tỉnh, thành phố có thành tích tiêu biểu, xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019-2020. Bình Dương có 5 đại diện, trong đó TP Thuận An vinh dự có 4 đại diện, gồm: trường TH Hưng Định; trường THCS Trịnh Hoài Đức; trường THPT Trịnh Hoài Đức và Phòng Giáo dục và đào tao TP Thuận An. Ngoài ra, nhiều khen thưởng khác cũng được trao tại buổi họp mặt nhằm tiếp tục khích lệ các trường phấn đấu nhiều hơn trong thời gian tới.

Công Danh - Minh Trí

Các tin bài khác: