Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (11/11/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Gặp gỡ giữa lãnh đạo Ủy ban nhân dân với thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn thành phố

Sáng ngày 11-11, TP.Thuận An tổ chức chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo UBND với thành viên hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) trên địa bàn thành phố về chính sách phát triển  kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã.


Ảnh: Các ngành chức năng TP. Thuận An trả lời ý kiến đại biểu.


Ảnh: Hội viên, thành viên HTX, THT phát biểu ý kiến tại chương trình gặp gỡ.

Tại chương trình, hơn 100 hơn hội viên, đoàn viên là Thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã; các hộ gia đình có ý định thành lập, tham gia tổ hợp tác, hợp tác xã và có nhu cầu được hỗ trợ các chính sách về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã đã được nghe báo cáo hoạt động kinh tế tập thể TP.Thuận An trong 09 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại. Đa số đại biểu đều bày tỏ sự vui mừng, thống nhất với những kết quả đạt được. Dịp này, các đại biểu  tham gia đóng góp những ý kiến, kiến nghị, đặc nhiều câu hỏi tâm huyết với lãnh đạo TP. Thuận An về các chính sách phát triển  kinh tế tập thể, hợp tác xã như: Các chính sách hỗ trợ khi tham gia các mô hình KTTT, trong đó ưu tiên các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị; Người dân, đoàn viên, hội viên thành lập các THT, chi hội nghề nghiệp có được thụ hưởng các chính sách như HTX hay không; Hỗ trợ các cơ sở sản xuất quảng bá một số sản phẩm truyền thống, thủ công mỹ nghệ chưa có đầu ra ổn định; Việc tính thuế của Nhà nước đối với HTX kinh doanh trái cây đặc sản của địa phương theo mùa; Thường xuyên tập huấn, hướng dẫn cho các hộ nhà vườn cách làm du lịch sinh thái vườn nhằm phát huy thế mạnh địa phương; Cách đăng ký địa điểm bán hoa tết trên tuyến đường Cách mạng Tháng Tám; Nhanh chóng thực hiện dự án xây dựng mô hình du lịch sinh thái vườn tại xã An Sơn; Hướng dẫn cho HTX gia hạn giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Việt GAP cho măng cụt;…


Ảnh: Toàn cảnh chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo UBND với thành viên hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) trên địa bàn thành phố.

Tiếp thu các câu hỏi, kiến nghị của đại biểu tham dự. Ông Đỗ Thanh Sử, phó chủ tịch UBND TP. Thuận An đã yêu cầu các ban ngành đoàn thể thành phố trực tiếp trả lời cho đại biểu trong thẩm quyền ngay tại buỗi gặp gỡ. Riêng những ý kiến còn lại, TP. Thuận An sẽ tổng hợp, gửi các cơ quan có thẩm quyển để giải trình cho đại biểu trong thời gian sớm nhất./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: