Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (11/11/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Thành đoàn TP.Thuận An: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2019 - 2020

Chiều ngày 11/11, Thành đoàn TP Thuận An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2019 – 2020. Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu là cán bộ đoàn, cán bộ đội cơ sở đến từ các phường, xã trên địa bàn thành phố.


Ảnh: Bà Phạm Nguyễn Phương Thà, Bí Thư thành đoàn Thuận An gợi ý thảo luận tại hội nghị.

Tại chương trình, các đồng chí đại biểu đã được lắng nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020. Nhìn chung trong năm học 2019 - 2020, các nội dung triển khai của công tác đoàn - đội trên địa bàn TP Thuận An luôn bám sát định hướng, chủ trương, cuộc vận động lớn của Đảng, các hoạt động lớn trong chương trình hoạt động của tỉnh Đoàn và ngành Giáo dục và Đào tạo. Công tác Đoàn – Đội trường học trên toàn thành phố đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, góp phần xứng đáng vào thành công của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh.


Ảnh: Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác đoàn - đội trường học năm học 2019-2020.

Nổi bật trong Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019- 2020, là Cuộc vận động “Thiếu nhi Thuận An thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”. Qua đó, đã tiếp tục chỉ đạo các liên đội thực hiện mô hình“Mỗi tuần một câu chuyện làm theo lời Bác”, mô hình “Bảng danh dự - Tuyên dương học sinh tiêu biểu” và mô hình “Cây tuyên dương nghìn việc tốt”, “Sổ nhật ký phong trào nghìn việc tốt”. Thực hiện các hoạt động, công trình, phần việc kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc Bác Hồ. Kết quả đã kể trên 500 mẫu chuyện về Bác, về các tấm gương đạo đức; tuyên dương 15.070 học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện; ghi nhận và biểu dương 6.241 gương người tốt - việc tốt.

Đối với Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, chú trọng các công tác giáo dục của Đoàn; Phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc : Phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp : Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng.

Năm học mới 2020 – 2021 là năm học gắn với nhiều hoạt động nhằm chào mừng các ngày lễ lớn như kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh…chính vì thế, công tác Đoàn - Đội trong trường học cần được các đơn vị tiếp tục được quan tâm, chú trọng, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn để góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn – Đội trên địa bàn thành phố.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, đội trường học được thành đoàn khen thưởng.

Công Danh - Văn Tiến

Các tin bài khác: