Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (03/11/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn TP.Thuận An

Nhằm hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, giúp các em duy trì sự sống. Ngày 28-10, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương phối hợp Phòng Lao động - Thương Binh - Xã hội (LĐ-TB-XH) TP.Thuận An và UBND phường Bình Hòa đã đến thăm và trao quà trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn phường.


Ảnh: Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương trao quà cho gia đình em Phạm Thị Ngân Hà.

Theo đó, đoàn đã đến thăm gia đình em Phạm Thị Ngân Hà, sinh năm 2011, ngụ phường Bình Hòa, TP.Thuận An. Em Phạm Thị Ngân Hà không may phát hiện bị bệnh bứu tủy sống ác tính, phát hiện từ tháng 4/2018. Em đã nghĩ học vì bị liệt nửa dưới, phải ngồi xe lăn và không thể tự sinh hoạt được. Hiện Ngân Hà phải nằm vin để điều trị tại bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh. Em Ngân Hà được bác sĩ đề nghị tái khám định kỳ thường xuyên và truyền thuốc để duy trì sức khỏe cho em. Chi phí điều trị 05 triệu/1 lần tái khám và truyền thuốc sau khi trừ bảo hiểm y tế. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, có 04 nhân khẩu. Anh của em Ngân Hà hiện học lớp 8. Ba làm công nhân thu nhập thấp. Mẹ bán tạp hóa nhỏ tại nhà, nhưng thường xuyên nghỉ để chăm bé và phục vụ bé nằm viện.

Với tinh thần chăm lo, chia sẻ khó khăn, động viên những người nghèo, người có hoàn cảnh kém may mắn, qua đó thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đoàn  đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống hiện tại, chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt.

Dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương trao tặng gia đình bé Ngân Hà 30 triệu đồng, do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - Công ty Cổ phần Becamex IDC ủng hộ. Ngoài ra, phòng LĐ-TB-XH thành phố cùng ban ngành đoàn thể phường Bình Hòa đã trao thêm số tiền hơn 04 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hiện vật khác do các nhà hảo tâm tài trợ, chúc em nhanh chóng khỏi bệnh, khỏe mạnh để trở lại cuộc sống đời thường./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: